Công đoàn ngành Y tế tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024.

Thứ năm - 25/04/2024 23:10
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và nhằm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) ngành Y tế trong tỉnh, sáng ngày 25/4/2024 tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn, Công đoàn ngành Y tế Bình Định đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2024 và sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.
Toàn cảnh Lễ phát động (Ảnh Nhất Tâm)
      Đến dự, phát biểu có Ông Trần Văn Trương - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; các Ủy viên Ban Chấp hành, UBKT Công đoàn ngành; đại diện lãnh đạo, đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn và các Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc.
      Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Công đoàn ngành triển khai đến đoàn viên, NLĐ ngành Y tế một số nội dung quan trọng như: Tuyên truyền về Ngày Quốc tế Lao động 1/5; về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản pháp luật liên quan đến đoàn viên, NLĐ; Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam; 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5); Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; Quan tâm đến công tác phát triển đoàn viên, tổ chức kết nạp, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho các cấp ủy đảng xem xét, kết nạp vào Đảng, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… cho đoàn viên tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết thống nhất, gắn bó trong đoàn viên, NLĐ….
IMG 20240425 231758
Công đoàn ngành biểu dương, trao tặng giấy khen đến các tập thể, cá nhân tại buổi Lễ (Ảnh Nhất Tâm)
      Tại buổi Lễ, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã biểu dương, trao tặng giấy khen đến các tập thể, cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
IMG 20240425 231801
Lãnh đạo Công Đoàn ngành cùng các đoàn viên trồng cây tại TTYT Tây Sơn (Ảnh Nhất Tâm)
      Cuối buổi, Công đoàn ngành, đoàn viên, NLĐ ngành Y tế đã trồng cây xanh trong khuôn viên Trung Tâm Y tế huyện Tây Sơn hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh