Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thứ sáu - 03/11/2017 09:11

Sở Y tế Bình Định vừa ban hành Công văn số 2424/SYT-NVD, ngày 31/10/2017, thông báo đến các đơn vị trực thuộc; Phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp bán buôn thuốc về việc Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành Công văn đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo đó, thuốc viên nén bao phim tan trong ruột Denizen (Serratiopeptidase 10mg), số lô: 0560215, ngày sản xuất: 30/7/2015, hạn dùng: 30/7/2018, số đăng ký: VD-10027-10 do Công ty Cổ phần dược Minh Hải sản xuất, thuốc bị đình chỉ lưu hành vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc thông báo đến các bộ phận thuộc quyền; các doanh nghiệp bán buôn thuốc thông báo cho các cơ sở bán lẻ trực thuộc; Phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn để thu hồi, trả lại nơi cung ứng loại thuốc bị đình chỉ lưu hành nêu trên (nếu có sử dụng, kinh doanh). Thanh tra Sở Y tế và Phòng Nghiệp vụ Dược sẽ kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện của các đơn vị, cơ sở kinh doanh thuốc và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định hiện hành.

Tác giả bài viết: Tuyết Xinh