Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra giám sát công tác phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết tại thị xã An Nhơn

Thứ ba - 29/01/2019 07:54
Nhằm chỉ đạo kịp thời công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đặt biệt là ở các địa phương có số cas mắc bệnh cao thời gian gần đây. Sáng ngày 26/01/2019, Lãnh đạo Sở Y tế do ông Nguyễn Văn Trung – Phó Gám đốc Sở Y tế và Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đi giám sát hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại Thị xã An Nhơn. Công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại thị xã An Nhơn đang khá khẩn trương như: xử lý các ổ dịch nhỏ, phun hóa chất, xử lý môi trường… Theo số liệu thống kê từ đầu năm đến 23/1/2019 trên địa bàn thị xã An Nhơn có 165 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 15 xã, phường, thị trấn. Được biết trong đợt này sẽ tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại 3 phường gồm phường Bình Định, phường Đập Đá, phường Nhơn Hưng trong 3 ngày từ ngày 27-29/01/2019.
Xe cổ động phát thanh trên địa bàn Thị xã An Nhơn
        Tại Phường Bình Định, Đoàn đã tiến hành đi  kiểm tra, giám sát công tác phun hóa chất, xử lý môi trường, diệt lăng quăng tại các hộ gia đình và công tác tuyên truyền, truyền thông phòng, chống  bệnh sốt xuất huyết tại địa phương.

Xe đang phun thuốc vào xã của huyện

Lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn, các trạm Y tế xã, phường, thị trấn phối hợp với chính quyền tại các địa phương duy trì thực hiện thường xuyên các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết như: Tổ chức, tăng cường giám sát chặt chẽ cas bệnh, đảm bảo đầy đủ hóa chất, bố trí phương tiện máy móc phục vụ phun hóa chất; báo cáo ca bệnh hàng ngày; tiếp tục triển khai hoạt động phun hóa chất, tổng vệ sinh môi trường, tăng cường truyền thông trên hệ thống loa đài phát thanh của địa phương và vận  động các hộ gia đình, nhân dân trên địa bàn diệt muỗi, diệt lăng quăng, có biện pháp xử lý kịp thời tránh xảy ra dịch lớn sốt xuất huyết tại địa phương. /.

Tác giả bài viết: Xuân Phước