TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Y học cổ truyền
Phù Cát xây dựng và duy trì tốt vườn thuốc nam
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Phù Cát, đến nay Trung tâm đã xây dựng 20 vườn thuốc nam mẫu, gồm 18 vườn ở 18 trạm y tế, 1 vườn ở Phòng khám đa khoa khu vực Cát Minh và 1 vườn tại Trung tâm. Các vườn đảm bảo đúng quy định của Bộ Y tế, với diện tích 100 - 150m2/vườn, trên 60 loại cây thuốc, đảm bảo cảnh quan, sử dụng vào mục đích giáo dục sức khỏe cho người dân về y học cổ truyền và sử dụng khi cần thiết.

Đặc biệt, qua việc triển khai xã tiên tiến về y học cổ truyền, đã vận động nhân dân trồng các ô thuốc nam trong vườn nhà, thực hiện “Thầy tại nhà - thuốc tại chỗ” trong chăm sóc sức khỏe ban đầu bằng y học cổ truyền. Đến nay, 18/18 xã tiên tiến về y học cổ truyền đều có ô thuốc nam điểm trong mỗi xóm, khu dân cư; từ đó lan tỏa và nhân rộng ra các hộ dân khác dưới dạng cây rau - cây thuốc, cây cảnh - cây thuốc và đưa vào sử dụng điều trị một số bệnh thường gặp khi có nhu cầu./.

Thùy Vy – Thu Phương  (Cập nhật ngày 01-09-2016)