TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Y tế dự phòng
Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh với công tác khắc phục tình hình lũ lụt
Trong những ngày qua, mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại nặng ở huyện miền núi Vĩnh Thạnh. Hệ thống giao thông bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều diện tích ruộng bị sa bồi thủy phá, hàng trăm nhà dân bị ngập ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất của người dân. Đặc biệt các nhà dân ven sông Côn bị nước lũ làm hư hại. Lũ lớn cũng đã làm nhiều công trình giao thông, thủy lợi, hệ thống kè, kênh mương trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh bị hư hỏng, nhiều diện tích cây trồng bị hư hại nặng.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh, tính đến ngày 19/12/2016, trên địa bàn huyện đã có 07 xã và 10 thôn bị thiệt hại. Trong đó có 01 xã và 07 thôn bị chia cắt hoàn toàn, 01 nhà tốc mái, 60 nhà bị ngập, 06 trạm y tế bị hư hỏng ngập nước. Trong đợt mưa lũ này, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh đã chỉ đạo Đội Y tế dự phòng và các Trạm Y tế xã phối hợp hỗ trợ hướng dẫn người dân các vùng bị ngập lụt, sạt lở khắc phục công trình vệ sinh, xử lý vệ sinh môi trường, giếng nước. Sau khi nước rút, cán bộ y tế huyện, xã, thôn đã khẩn trương tiếp cận với người dân vùng bị ngập lụt nặng của huyện và các xã đã tiến hành củng cố lại 22/70 hố xí bị ngập, xử lý 141/141 giếng nước bị ngập lụt, tuyên truyền hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh trong và sau mưa lũ. Đã cấp phát 10.500 viên Chloramin B và 319 kg Chloramin B bột cho các địa phương và hộ gia đình khử khuẩn giếng nước và xử lý vệ sinh môi trường; tuyên truyền tại hộ gia đình thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng chống ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, các bệnh đường tiêu hoá; loại bỏ các vật dụng chứa nước phòng chống sốt xuất huyết; các bệnh ngoài da thường gặp trong mưa lũ.

Trong những ngày tới, Trung tâm tiếp tục tăng cường công tác giám sát, hỗ trợ, tuyên truyền, cấp phát các hoá chất khử khuẩn cho các địa phương và hướng dẫn người dân xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh sau lũ.; tăng cường công tác khám chữa bệnh bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện góp phần ổn định đời sống người dân sau lũ lụt./.

Thu Hiền  (Cập nhật ngày 20-12-2016)