TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Đoàn Thanh niên Sở Y tế Bình Định thực hiện các hoạt động vì an sinh xã hội nhân dịp Tết Trung thu
Ngày 30/9, Đoàn Thanh niên Sở Y tế Bình Định phối hợp với Cơ sở dịch vụ kính thuốc - Mắt kính Qi (150 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn) tổ chức thực hiện Công trình thanh niên năm 2017 với Chương trình “Ánh sáng học đường” tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đồng Tâm.

Tại chương trình, gần 60 trẻ em, thầy cô giáo, cán bộ đang công tác tại Trung tâm được khám, tư vấn về tật khúc xạ các bệnh thường gặp về mắt. Qua kết quả kiểm tra đã phát hiện và tặng kính cho 8 trẻ mắc tật khúc xạ. Ngoài ra, Chương trình còn gửi tặng 2 bảng đo thị lực đơn giản cho Trung tâm để cán bộ tự thực hiện kiểm tra mắt định kỳ cho các em.

Bên cạnh hoạt động khám, tư vấn các bệnh về mắt, Đoàn Thanh niên Sở Y tế còn phối hợp với Chi Đoàn Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Trung tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em đang sinh sống tại Trung tâm với các hoạt động vui chơi, giao lưu văn nghệ. Trao tặng 80 suất quà (50 nghìn đồng/suất), gồm: bánh, kẹo, sữa, đồ chơi và trao tặng Trung tâm một máy lọc nước trị giá 5 triệu đồng.

Các hoạt động nhằm thể hiện tấm lòng, sự quan tâm, sẻ chia của đoàn viên thanh niên Sở Y tế, Chi đoàn Công ty cũng như các nhà hảo tâm gửi đến các em nhân dịp Tết Trung thu, với mong muốn tiếp thêm động lực cho các em vượt qua cảnh đời bất hạnh, khó khăn, bệnh tật…

Được biết, trước đó Chương trình “Ánh sáng học đường” cũng đã được tổ chức tại Trường trung học cơ sở Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ và đã trao tặng 12 cặp kính cho 12 em học sinh của trường mắc tật khúc xạ. Tổng kinh phí qua 2 đợt thực hiện Chương trình gần 7 triệu đồng./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC

Xuân Phước (BCH Đoàn Sở Y tế)  (Cập nhật ngày 02-10-2017)