TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Dược, trang thiết bị
Đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc thuốc viên nang cứng Sarinex.
Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa ban hành Công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Theo đó, thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất, Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu, thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý Dược, Sở Y tế Bình Định đã ban hành Công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc thông báo đến các bộ phận thuộc quyền; các doanh nghiệp bán buôn thông báo cho các cơ sở bán lẻ trực thuộc; Phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn để thu hồi thuốc bị đình chỉ lưu hành (nếu có sử dụng, kinh doanh) trả lại nơi cung ứng, đảm bảo thuốc nêu trên không còn lưu thông trên thị trường trong phạm vi toàn tỉnh, báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế.

Tuyết Xinh  (Cập nhật ngày 16-11-2017)