TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ tổng kết công tác năm 2017
Ngày 03/01/2018 Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến tham dự Hội nghị có ông Võ Đình Tuấn –Phó chủ tịch UBND huyện, ông Ngô Văn Xuân Công Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, ông Nguyễn Văn Trung Phó giám đốc Sở Y tế ,Lãnh đạo các Trung tâm và Chi cục tuyến tỉnh, Lãnh đạo UBND và trưởng Trạm y tế của 19 xã, thị trấn trong huyện.

Trong báo cáo tổng kết đã nêu rõ, điểm nổi bật trong hoạt động năm 2017 của Trung tâm là thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của toàn thể cán bộ viên chức. Qua đó, từng bước nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh; nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Trung tâm đã phát huy được những lợi thế về chuyên môn và khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các quy chế chuyên môn từng bước được kiện toàn. Về công tác phòng chống dịch bệnh như tay – chân – miệng, sốt xuất huyết, sốt rét… Trung tâm đã giám sát, khống chế và xử lý các bệnh dịch không có trường hợp tử vong, giảm hơn so với năm 2016.

Trong năm 2018, Trung tâm Y tế sẽ chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng chăm sóc toàn diện, chú trọng khâu chẩn đoán, sử dụng thuốc, chế độ ăn bệnh lý, chăm sóc toàn diện và giáo dục sức khỏe cho người bệnh; phát triển được nhiều kỹ thuật mới và kỹ thuật vượt tuyến, hạn chế tối đa tỉ lệ chuyển tuyến không hợp lý. Đồng thời, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, khắc phục tình trạng người bệnh nằm ghép, cung cấp đủ các trang thiết bị, phương tiện phục vụ người bệnh.

Nhất Tâm  (Cập nhật ngày 04-01-2018)