TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Đại hội Công đoàn ngành Y tế nhiệm kỳ 2018 – 2023
Ngày 19.1.2018, Công đoàn ngành Y tế Bình Định đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nét nổi bật trong hoạt động Công đoàn ngành Y tế nhiệm kỳ qua là đã tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CB-CC-VC-LĐ); đã tổ chức thăm, tặng quà cho 758 lượt CB-CC-VC-LĐ và con của họ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh tật với tổng số tiền gần 355 triệu đồng; tích cực vận động và tổ chức tốt các hoạt động xã hội, từ thiện. Trong 5 năm, CB-CC-VC-LĐ trong ngành đã ủng hộ, đóng góp các quỹ “Mái ấm công đoàn”, “Vì người nghèo”, chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”… với tổng số tiền hơn 8 tỉ đồng; thường xuyên tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng; tình nguyện hiến 872 đơn vị máu… Ngoài ra, các CĐCS cũng tổ chức và tham gia công tác xã hội có ý nghĩa như: khám bệnh, tư vấn cấp thuốc miễn phí cho học sinh nghèo, người cao tuổi neo đơn khó khăn; khám, tặng quà và cấp thuốc cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đóng góp quỹ khuyến học; duy trì “Bếp ăn tình thương” phục vụ cho bệnh nhân nghèo… Đồng thời, công tác tuyên truyền, giáo dục được coi trọng, đỏi mới nội dung, hình thức phù hợp, góp phần nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị, rèn luyện đạo đức, lối sống, phát huy phẩm chất tốt đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ). Công đoàn ngành đã tham gia quản lý, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, chế độ chính sách; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CB-CC-VC-LĐ ngày càng hiệu quả. Phong trào nghiên cứu khoa học, lao động giỏi, lao động sáng tạo có bề dày và thành tích đáng kể, với 28 đề tài được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh được chú trọng; nội dung và phương thức hoạt động công đoàn ngày càng đổi mới theo hướng sâu sát cơ sở và đoàn viên.

Trong những năm đến, Công đoàn ngành và CĐCS tiếp tục quán triệt thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và đại hội Công đoàn các cấp; nâng cao vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBCCVCLĐ; vận dộng CBCCVCLĐ học tập nâng cao trình độ mọi mặt, bản lĩnh chính trị và rèn luyện nâng cao y đức đáp ứng yêu cầu công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và hội nhập quốc tế; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVCLĐ; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức và đội ngũ cán bộ công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao của ngành Y tế.

Một số hình ảnh Đại hội:

Thu Phương  (Cập nhật ngày 23-01-2018)