TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Đoàn Thanh niên Sở Y tế trong công tác truyền thông sức khỏe và đền ơn đáp nghĩa trong dịp Tết Mậu Tuất
Sáng ngày 03/02, Đoàn Thanh niên Sở Y tế Bình Định đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước tổ chức Chương trình "Chút ấm áp ngày xuân" tại Hội trường UBND xã.

Đến dự có bà Võ Hồng Thắm, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hòa và gần 30 hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ của xã. Trong chương trình, đoàn viên thanh niên Sở Y tế cung cấp kiến thức cho các chị về 2 chuyên đề: An toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống bệnh sốt xuất huyết với các nội dung cụ thể như: Cách chọn và nhận biết một số sản phẩm có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như việc chế biến bữa ăn hợp vệ sinh; cách nhận biết các dấu hiệu mắc bênh sốt xuất huyết và cách phòng chống.
      Cuối chương trình, Đoàn đã giành 30 suất quà trị giá 3,9 triệu đồng gửi đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có công với cách mạng và hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng trong các đợt lũ vừa qua tại 02 xã Phước Hòa và Phước Thắng thuộc huyện Tuy Phước. Góp phần nhỏ giúp bà con vượt qua những khó khăn và vui Tết cổ truyền đầm ấm.
      Ngoài ra, Đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần, tặng quà (02 suất quà - 600.000 đồng) cho 02 cụ bà là cụ Trần Thị Sáu, thôn Lương Bình và cụ bà Nguyễn Thị Lưỡng, thôn Dương Bình là Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Phước Thắng huyện Tuy Phước. Nhằm bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các Mẹ vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Qua đó Đoàn cũng ân cần động viên các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Đây là một việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của người đoàn viên thanh niên với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC

Xuân Phước  (Cập nhật ngày 05-02-2018)