TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Dược, trang thiết bị
Kết quả thanh tra cơ sở hành nghề phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, kinh doanh mỹ phẩm năm 2017
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 973 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc đã được cấp phép hành nghề. Trong đó, 612 cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh (01 Bệnh viện, 09 phòng khám đa khoa, 353 phòng khám chuyên khoa và 250 cơ sở hành nghề dịch vụ y tế) và 361 cơ sở kinh doanh thuốc (11 doanh nghiệp, 150 Nhà thuốc, 200 quầy thuốc).

Đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc thuốc viên nang cứng Sarinex.
Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa ban hành Công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Theo đó, thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất, Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu, thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Thanh tra hành nghề kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh.
Theo số liệu báo cáo của Đoàn Thanh tra liên ngành về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm – Sở Y tế Bình Định, tính đến tháng 10/2017, Đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật tại 53 cơ sở hành nghề kinh doanh thuốc và 08 cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.

Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Sở Y tế Bình Định vừa ban hành Công văn số 2424/SYT-NVD, ngày 31/10/2017, thông báo đến các đơn vị trực thuộc; Phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp bán buôn thuốc về việc Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành Công văn đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đình chỉ lưu hành toàn quốc 01 loại thuốc tân dược không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Vừa qua, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế đã ban hành Công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc thuốc viên nén bao phim Olecin – 500 (Levofloxacin 500mg), số lô: TE-5399, hạn dùng: 05/11/2018 và số lô: TE: 5401, hạn dùng: 06/11/2018, số đăng ký: VN-11490-10 do Công ty Gracure Pharmaceutical Ltd. (India) sản xuất, Công ty Cổ phần Dược Trung ương 3 nhập khẩu. Thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định tính bằng góc quay cực và khối lượng trung bình viên.