TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Dược, trang thiết bị
Thanh tra hành nghề kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh.
Theo số liệu báo cáo của Đoàn Thanh tra liên ngành về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm – Sở Y tế Bình Định, tính đến tháng 10/2017, Đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật tại 53 cơ sở hành nghề kinh doanh thuốc và 08 cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.

Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Sở Y tế Bình Định vừa ban hành Công văn số 2424/SYT-NVD, ngày 31/10/2017, thông báo đến các đơn vị trực thuộc; Phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp bán buôn thuốc về việc Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành Công văn đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đình chỉ lưu hành toàn quốc 01 loại thuốc tân dược không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Vừa qua, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế đã ban hành Công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc thuốc viên nén bao phim Olecin – 500 (Levofloxacin 500mg), số lô: TE-5399, hạn dùng: 05/11/2018 và số lô: TE: 5401, hạn dùng: 06/11/2018, số đăng ký: VN-11490-10 do Công ty Gracure Pharmaceutical Ltd. (India) sản xuất, Công ty Cổ phần Dược Trung ương 3 nhập khẩu. Thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định tính bằng góc quay cực và khối lượng trung bình viên.

Tăng cường quản lý thuốc dùng ngoài NaCl 0,9%, Oxy già, dung dịch iod.
Sở Y tế Bình Định vừa ban hành Công văn yêu cầu các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ được phép kinh doanh, sử dụng sản phẩm dung dịch NaCl 0,9%, Oxy già, dung dịch iod có giấy đăng ký lưu hành sản phẩm theo quy dịnh của pháp luật.

Đình chỉ lưu hành 03 loại thuốc tân dược không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Sở Y tế Bình Định vừa ban hành Công văn số 2220/SYT-NVD, ngày 03/10/2017, gửi các đơn vị trực thuộc; Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp bán buôn thuốc về việc Cục Quản lý Dược – Bộ y tế đã đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 03 loại thuốc tân dược không đạt tiêu chuẩn chất lượng gồm: