TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Y học cổ truyền
Bệnh viện Y học cổ truyền áp dụng phương pháp cấy chỉ trong điều trị bệnh
Theo bác sĩ CK II Lê Phước Nin, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh, là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Châm cứu Trung ương, đầu năm 2015, Bệnh viện YHCT tỉnh cử một số cán bộ, bác sĩ ra Bệnh viện Châm cứu Trung ương học tập, tập huấn phương pháp cấy chỉ. Đến nay, tất cả bác sĩ ở Bệnh viện YHCT tỉnh đã được tập huấn phương pháp cấy chỉ. Định hướng của Bệnh viện YHCT tỉnh là mỗi khoa của bệnh viện đều có phòng cấy chỉ riêng.

Phù Cát xây dựng và duy trì tốt vườn thuốc nam
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Phù Cát, đến nay Trung tâm đã xây dựng 20 vườn thuốc nam mẫu, gồm 18 vườn ở 18 trạm y tế, 1 vườn ở Phòng khám đa khoa khu vực Cát Minh và 1 vườn tại Trung tâm. Các vườn đảm bảo đúng quy định của Bộ Y tế, với diện tích 100 - 150m2/vườn, trên 60 loại cây thuốc, đảm bảo cảnh quan, sử dụng vào mục đích giáo dục sức khỏe cho người dân về y học cổ truyền và sử dụng khi cần thiết.

Tỷ lệ người bệnh điều trị bằng y học cổ truyền tăng so với cùng kỳ 2015.
Ngày 26/8, Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban tuyến công tác Y Dược cổ truyền 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Những vị thuốc thay thế Xuyên Sơn Giáp
Xuyên Sơn Giáp là vẩy phơi khô của con Tê Tê hay còn gọi là con Trút, là vị thuốc được dùng trong phạm vi nhân dân và được lưu truyền từ xưa đến nay. Theo tài liệu cổ Xuyên Sơn Giáp có vị mặn, tính hơi hàn, có độc vào hai kinh Can và Vị. Xuyên Sơn Giáp có tác dụng tán huyết thông lạc; tan ung nhọt; lở loét; tắc tia sữa; đau nhức các khớp xương, đầu xương. Tuy nhiên, hiện tại Tê Tê là loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng, nhà nước và các tổ chức bảo vệ động vật trên thế giới khuyến cáo không nên dùng vẩy Tê Tê nhằm để bảo tồn loại động vật quý hiếm này.

Bệnh viện Y học Cổ truyền thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2015.
Chính thức chuyển về cơ sở mới tại phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn vào cuối năm 2014, Bệnh viện Y học Cổ truyền hiện nay mang một diện mạo mới khang trang hơn, rộng rãi hơn, cùng với đó là chất lượng phục vụ bệnh nhân được nâng cao hơn trước.