TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Y học cổ truyền
Tỷ lệ người bệnh điều trị bằng y học cổ truyền tăng so với cùng kỳ 2015.
Ngày 26/8, Sở Y tế tổ chức Hội nghị giao ban tuyến công tác Y Dược cổ truyền 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Những vị thuốc thay thế Xuyên Sơn Giáp
Xuyên Sơn Giáp là vẩy phơi khô của con Tê Tê hay còn gọi là con Trút, là vị thuốc được dùng trong phạm vi nhân dân và được lưu truyền từ xưa đến nay. Theo tài liệu cổ Xuyên Sơn Giáp có vị mặn, tính hơi hàn, có độc vào hai kinh Can và Vị. Xuyên Sơn Giáp có tác dụng tán huyết thông lạc; tan ung nhọt; lở loét; tắc tia sữa; đau nhức các khớp xương, đầu xương. Tuy nhiên, hiện tại Tê Tê là loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng, nhà nước và các tổ chức bảo vệ động vật trên thế giới khuyến cáo không nên dùng vẩy Tê Tê nhằm để bảo tồn loại động vật quý hiếm này.

Bệnh viện Y học Cổ truyền thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2015.
Chính thức chuyển về cơ sở mới tại phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn vào cuối năm 2014, Bệnh viện Y học Cổ truyền hiện nay mang một diện mạo mới khang trang hơn, rộng rãi hơn, cùng với đó là chất lượng phục vụ bệnh nhân được nâng cao hơn trước.

Hội nghị giao ban tuyến về công tác y học cổ truyền 6 tháng đầu năm 2015
Sáng ngày 3.8.2015, Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban ban tuyến về công tác y học cổ truyền 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự có Thạc sỹ Trần Văn Trương – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện Lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Cà gai leo vị thuốc y học cổ truyền với bệnh viêm gan B
Trong số các nguyên nhân gây tổn thương gan thì siêu vi B là nguyên nhân thường gặp nhất, gây viêm gan chiếm tỷ lệ cao và có xu hướng ngày càng tăng trong số các bệnh lý về gan.