Chào mừng các bạn đến với website Sở Y tế Bình Định
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Y tế dự phòng
    Trao đổi trực tuyến
  Văn phòng Sở:
  Nghiệp vụ Y:
  Nghiệp vụ Dược:
  K.hoạch - T.chính:
  Thanh tra Sở:
  Tổ chức - Cán bộ:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               65
  Số lượt truy cập: 6275930
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
Chuyên mục \\
Sở Y tế Bình Định
Văn phòng điện tử
HỆ THỐNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN VỀ QUẢN LÝ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ
148 mẫu dược phẩm, mỹ phẩm kiểm nghiệm đạt chất lượng
Tính đến ngày 19.4.2018, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm tỉnh Bình Định đã tổ chức 10 đợt lấy mẫu dược phẩm, mỹ phẩm tại 61 cơ sở, trong đó: 7 cơ sở sử dụng thuốc (Bệnh viện Phong và Da liễu trung ương Quy Hoà; Bệnh viện Y học cổ truyền; Trung tâm Y tế huyện, thành phố: Quy Nhơn, An Lão, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Vân Canh) và 54 cơ sở kinh doanh dược phẩm (quầy thuốc, nhà thuốc, công ty trách nhiệm hữu hạn, phòng chẩn trị y học cổ truyền).

Trung tâm Da liễu tỉnh: Tăng cường công tác phòng, chống bệnh phong và bệnh lây truyền qua đường tình dục trong năm 2018
Theo Báo cáo số liệu hoạt động Quý I năm 2018 của Trung tâm Da Liễu tỉnh, số lượt khám và điều tra để phát hiện bệnh phong toàn tỉnh là 8.302 lượt, trong đó số khám tại Trung tâm 1.732 lượt, không có bệnh nhân phong mới, tổng số bệnh nhân được chăm sóc tàn tật 215 người, tổng số bệnh nhân phong đa hóa trị liệu 01 người. Đồng thời, Trung tâm cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện Tuy Phước, Tây Sơn trong công tác khám phát hiện bệnh nhân phong mới nhằm loại trừ bệnh phong.

Hiệu quả tiêm vắc-xin Sởi - Rubella cho trẻ trong Quý I - 2018.
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, trong Quý I năm 2018, toàn tỉnh đã có 5586 trẻ dưới 1 tuổi được tiêm vắc-xin Sởi trên tổng số 24897 trẻ, đạt tỉ lệ 22,4%, trẻ 18 tháng tuổi được tiêm vắc-xin Sởi - Rubella là 1182 trẻ. Theo ghi nhận từ các địa phương, công tác tiêm chủng đã được chuẩn bị chu đáo, triển khai đảm bảo an toàn, nên đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp tai biến sau tiêm chủng.

CHĂM SÓC RĂNG CHO TRẺ
Hàm răng đẹp là một hàm răng có hình thể, màu sắc đẹp và các răng mọc đúng vị trí, đều đặn, răng không bị chen chúc hay bị thưa, răng không xoay, nghiêng, răng trên dưới ăn khớp nhau dễ dàng.

40 Năm triển khai chương trình Phòng chống lao tại Bình Định
Phong – Lao – Cổ - Lại: Tứ chứng nan y, đó là câu truyền miệng lâu đời trong dân gian khẳng định bệnh lao vô phương cứu chữa. Đến năm 1982, nhân kỷ niệm 100 năm ngày bác sĩ Robert Koch tìm ra vi khuẩn Lao, hiệp hội chống Lao quốc tế đã nêu khẩu hiệu. “Chiến thắng bệnh lao bây giờ và mãi mãi” và đã hơn 50 năm nay, công tác điều trị bệnh lao, ngày càng có nhiều thuốc đặc trị mới để chữa khỏi bệnh lao. Cho nên chương trình phòng chống lao Quốc gia đã trở thành chiến lược toàn cầu. Và quốc tế đã lấy ngày 24/3 hàng năm làm ngày quốc tế phòng chống bệnh lao.
Các tin liên quan:
  GIỮ GÌN SỨC KHỎE TRONG MÙA XUÂN
  HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TCMR TOÀN QUỐC NĂM 2017, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2018.
  Phòng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
   BỆNH THỦY ĐẬU – TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG
  Phòng tránh dị vật đường ăn
     VĂN BẢN CẦN CHÚ Ý
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
Bộ Y tế
Văn bản chỉ đạo điều hành UBND tỉnh
Báo Bình Định
ĐÁNH GIÁ TRỰC TUYẾN
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ Y TẾ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 756 Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056. 3792549, Fax: 056.3792276 - Email: vanphong@syt.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: BSCKII. Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)