TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Y tế dự phòng
Kết quả triển khai thực hiện “ Tháng hành động phòng, chống ma túy” trong Ngành Y tế Bình Định năm 2017
Thực hiện Kế hoạch số 1093/KH-BCĐ ngày 30/5/2017 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh (Ban chỉ đạo đạo 138 tỉnh) về triển khai thực hiện “ Tháng hành động phòng, chống ma túy”, Ban chỉ đạo 138 ngành Y tế Bình Định đã thực hiện được một số công tác trọng tâm để hưởng ứng “ Tháng hành động phòng chống ma túy” năm 2017.

Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh với công tác khắc phục tình hình lũ lụt
Trong những ngày qua, mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại nặng ở huyện miền núi Vĩnh Thạnh. Hệ thống giao thông bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều diện tích ruộng bị sa bồi thủy phá, hàng trăm nhà dân bị ngập ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất của người dân. Đặc biệt các nhà dân ven sông Côn bị nước lũ làm hư hại. Lũ lớn cũng đã làm nhiều công trình giao thông, thủy lợi, hệ thống kè, kênh mương trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh bị hư hỏng, nhiều diện tích cây trồng bị hư hại nặng.

Trung tâm Y tế huyện Vân Canh đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong đợt lũ lụt
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Vân Canh cho biết, trong đợt mưa lũ từ đầu tháng 12 đến ngày 19/12/2016, đã có 04 người bị thương. Ngày 08/12/2016, Trung tâm đã tiếp nhận 03 bệnh nhân ở làng Kà Bưng (xã Canh Liên) và 01 bệnh nhân ở làng Hà Văn Trên (xã Canh Thuận) vào Trung tâm Y tế điều trị với chẩn đoán vết thương phức tạp 1/3 giữa cẳng tay trái, đa vết thương, chấn thương đùi, chấn thương ngực do sạt lở đất. Hiện nay, còn 02 bệnh nhân hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, 02 bệnh nhân đã ổn định và ra viện ngày 13 và 14/12/2016.

Tuy Phước tăng cường triển khai công tác xử lý môi trường và phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ
Theo Báo cáo nhanh về thiệt hại và kết quả khắc phục thiên tai thảm họa của Trung tâm Y tế Tuy Phước cho biết, tính đến ngày 18/12/2016, tại huyện Tuy Phước có 13 xã, thị trấn có thiệt hại, 03 xã bị chia cắt hoàn toàn là Phước Hòa, Phước Thắng, Phước Nghĩa, 78 thôn/101 thôn bị ảnh hưởng ngập lụt, 47 thôn/101 thôn bị chia cắt hoàn toàn, 168 nhà bị sập, tốc mái, 12.856 nhà bị ngập nước, 10.109 giếng bị ngập nước, 10.366 hố xí bị ngập nước, 04/13 Trạm Y tế bị hư hỏng, ngập nước; 02 người tử vong. Các loại dịch bệnh chủ yếu xảy ra trên địa bàn huyện là sốt siêu vi là 42 ca, viêm phổi, viêm phế quản là 11 ca, hội chứng lỵ là 11 ca, tiêu chảy là 8 ca, sốt xuất huyết Dengue là 03 ca.

Trạm Y tế xã Hoài Sơn tăng cường triển khai công tác xử lý môi trường và phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ trong cộng đồng
Trước tình hình mưa lũ kéo dài, đồng thời cùng với việc xả lũ các hồ chứa nước, đập Lại Giang trên địa bàn huyện đã gây ra tình trạng ngập úng cục bộ ở một số địa phương. Tại huyện Hoài Nhơn đã có 13/17 xã, thị trấn và 66 thôn/155 thôn bị ảnh hưởng ngập lụt, các địa phương bị ảnh hưởng nặng môi trường là: Hoài Châu Bắc, Hoài Hảo, Hoài Sơn, Hoài Phú, Hoài Châu.