Chào mừng các bạn đến với website Sở Y tế Bình Định
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Chuyên mục - Bài viết
    Trao đổi trực tuyến
  Văn phòng Sở:
  Nghiệp vụ Y:
  Nghiệp vụ Dược:
  K.hoạch - T.chính:
  Thanh tra Sở:
  Tổ chức - Cán bộ:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               58
  Số lượt truy cập: 6032381
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
Chuyên mục \\
Sở Y tế Bình Định
Văn phòng điện tử
HỆ THỐNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN VỀ QUẢN LÝ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ
Ghi nhận qua đợt kiểm tra của Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu tại tỉnh Bình Định.
Sáng ngày 26/9/2017, Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu do ông Lê Tuấn Giang - Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Trung bộ - Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản làm trưởng đoàn cùng đại diện của các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Bình Định về kiểm tra, đánh giá việc triển khai đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè
Vào mùa hè, thời tiết nóng ẩm, là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, virus phát triển nhanh dễ gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Nhiệt độ và độ ẩm cao làm cho thực phẩm bảo quản ở điều kiện bình thường dễ bị ôi thiu và nhiễm các vi sinh vật gây bệnh, nhất là các loại thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như thịt, cá, hải sản, sữa… Lúc này, nếu chúng ta lựa chọn nguyên liệu không an toàn, sơ chế, chế biến và bảo quản thực phẩm không đúng cách, hoặc trang thiết bị dụng cụ không đầy đủ, môi trường không đảm bảo vệ sinh thì nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm là không tránh khỏi. Đây là vấn đề đáng lo ngại đối với sức khỏe người dân.

Tăng cường thực hiện các giải pháp công tác phòng chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người
Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay tình hình dịch bệnh cúm A (H7N9) tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố với số ca mắc tăng cao đột biến, tỷ lệ tử vong cao, trong đó có tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây là nơi có giao lưu thương mại, du lịch nhiều với nước ta. Riêng trong 02 tháng qua, đã ghi nhận hơn 340 trường hợp mắc tạo thành đợt dịch thứ 5 kể từ năm 2013. Tích lũy từ tháng 3/2013 đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 1.183 trường hợp mắc và nguy cơ xâm nhập dịch bệnh vào nước ta là rất cao.

Ngành Y tế tăng cường công tác khám chữa bệnh và hướng dẫn khắc phục xử lý môi trường cho người dân vùng chịu ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Hoài Nhơn
Trước tình hình thời tiết mưa lũ liên tục trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra 05 đợt lũ lụt nối tiếp nhau, gây nhiều thiệt hại đến tính mạng, tài sản của người dân. Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và để góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân bị ảnh hưởng của lũ lụt. Ngày 23/12/2016, Đoàn khám chữa bệnh thuộc Sở Y tế gồm 12 bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng của BVĐK tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn, Trạm Y tế xã Hoài Mỹ tổ chức điểm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 150 người dân vùng bị ngập úng nặng, kéo dài tại Trụ sở thôn Khánh Trạch xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơnvới sự hỗ trợ thuốc của Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định và một số công ty Dược phẩm khác ngoài tỉnh.

Niềm phấn khởi của người dân xã Tây Vinh trong đợt trao tặng quà, khám chữa bệnh và cấp thuốc của Sở Y tế.
Từ ngày 22 đến 27/12/2016, Đoàn khám chữa bệnh Sở Y tế tổ chức khám chữa bệnh cho 9 xã Ân Tín (Hoài Ân), Tây Vinh (Tây Sơn), Hoài Mỹ (Hoài Nhơn), Canh Liên (Vân Canh), Mỹ Chánh (Phù Mỹ), Cát Chánh, Cát Nhơn (Phù Cát), Phước Hoà, Phước Thắng (Tuy Phước). Được biết, tổng giá trị thuốc cấp miễn phí cho người dân các xã trong đợt khám chữa bệnh này là 89 triệu đồng, trong đó Công ty Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định hỗ trợ 74 triệu đồng và Công ty cổ phần Dược Imexpharm là 15 triệu đồng.
Các tin liên quan:
  Phù Mỹ tập trung xử lý môi trường sau lũ.
  Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam
  Hưởng ứng Ngày sức khỏe Tâm thần thế giới năm 2016 với chủ đề: Can thiệp tâm lý sớm.
  Phòng bệnh trẻ em mùa nắng nóng
  Phòng bệnh thường gặp ở người lớn tuổi
     VĂN BẢN CẦN CHÚ Ý
     Thông báo
     Hình ảnh hoạt động
Bộ Y tế
Văn bản chỉ đạo điều hành UBND tỉnh
Báo Bình Định
ĐÁNH GIÁ TRỰC TUYẾN
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ Y TẾ BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 756 Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 056. 3792549, Fax: 056.3792276 - Email: vanphong@syt.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: BSCKII. Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)