Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bình Định (26/10/1978-26/10/2018) và đón nhận Huân chương lao động hạng III

Chủ nhật - 28/10/2018 13:31
Chiều ngày 26/10/2018, Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (26/10/1978-26/10/2018)và đón nhận Huân chương lao động hạng III.
Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Y học cổ truyền
    Dự buổi Lễ có PGS.TS Phạm Vũ Khánh – Cục trưởng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; ThS. DSTrần Văn Trương – Phó Giám đốc Sở Y tế và các sở, ban, ngành, cơ quan, hội, đoàn thể trong ngoài tỉnh. Về phía Bệnh viện: có TTƯT. BSCKII Lê Phước Nin –Giám đốc Bệnh viện; Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ trong Bệnh viện.
     Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định nguyên là bệnh viện  dép nam hermes Đông Y Nghĩa Bình (cũ) được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 1978 theo quyết định số 87/QĐ-UB ngày 26/10/1978 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghĩa Bình. Bệnh viện có 3 lần đổi tên: năm 1978: Bệnh viện Đông Y tỉnh Nghĩa Bình; năm 1985: Bệnh viện đổi tên thành Bệnh viện Y học dân tộc tỉnh Nghĩa Bình; năm 1989: Bệnh viện Y học dân tộc Bình Định. Năm 2000, Bệnh viện đổi tên thành Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định cho đến nay.
      Bệnh viện chính thức đưa vào hoạt động 15/2/1979 với qui mô 30 giường bệnh. Tổng số cán bộ 34 trong đó có 02 bác sĩ, đến nay có 146 cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Trang thiết bị y tế được đầu tư nâng cấp máy laser, điện từ trường, điện xung, điện phân, giường kéo nắn cột sống, X quang, siêu âm, điện tim, sinh hóa đa năng, huyết học tự động 18 thông số, máy sắc thuốc... Hiện tại, Bệnh viện đã triển khai các gói kỹ thuật châm cứu chuyên sâu điều trị đặc biệt cho người liệt, người có bệnh lý cột sống; gói kỹ thuật cấy chỉ... các thủ thuật này do bác sĩ thực hiện, đưa kỹ thuật viên vật lý trị liệu tại buồng bệnh để kịp thời phục hồi di chứng cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trị liệu.
ttutbsckiile phuoc nin giam doc benh vien bao cao 40 nam xay dung va phat trien benh vien y hoc co truyen so 2
TTƯTBSCKII Lê Phước Nin - Giám đốc Bệnh viện báo cáo 40 xây dựng và phát triển Bệnh viện Y học Cổ truyền

Kể từ ngày thành lập Bệnh viện đến nay, với chức năng và nhiệm vụ chính là kế thừa, phát huy và phát triển y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị và dự phòng, Bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tựu trong phát triển y học cổ truyền. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp ngành và cơ sở nhằm đánh giá tính an toàn và hiệu lực của thuốc y học cổ truyền, nghiên cứu xây dựng các qui trình bào chế và tiêu chuẩn hóa thuốc y học cổ truyền, nghiên cứu ứng dụng các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc trong điều trị và dự phòng các bệnh thường gặp, các bệnh mạn tính, khó chữa... đã được thực hiện và được đánh giá cao tại nhiều hội nghị y học cổ truyền trong nước.
     Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, thầy thuốc, viên chức, lao động Bệnh viện Y học cổ truyền. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh mong muốn Bệnh viện tiếp tục phát huy thế mạnh của y học cổ truyền; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, y đức và năng lực; tăng cường nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành công tác khám chữa bệnh, thực hiện tốt các quy tắc ứng xử trong quá trình khám, chữa bệnh, vì người bệnh và sự phát triển của Bệnh viện.

Tác giả bài viết: Thu Phương