Người bệnh hài lòng khi đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Ngành Y tế đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

•   30/09/2019 04:09:01 PM
  •   Đã xem: 249
Trong 9 tháng đầu năm 2019, Sở Y tế đã thực hiện đạt kết quả đáng kể trong công tác cải cách hành chính (CCHC). Căn cứ các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đề ra của Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2016 – 2020 của Tỉnh ủy Bình Định và Kế hoạch CCHC tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 – 2020, Quyết định số 4846/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch CCHC tỉnh Bình Định năm 2019. Trên cơ sở đó, ngay từ đầu năm 2019, Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch CCHC với các nội dung trọng tâm: Tăng cường cải cách thủ tục hành chính (TTHC), siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công và chất lượng dịch vụ sự nghiệp công; đổi mới phương thức, lề lối làm việc chuyên nghiệp, hiện đại; xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm pháp luật, sách nhiễu người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả; phấn đấu nâng cao chỉ số Quản trị hành chính công (PAPI) của tỉnh, chỉ số CCHC của Sở Y tế.
Thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện cho cả Bệnh viện và người dân

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt: đem lại nhiều lợi ích

•   27/09/2019 09:39:07 AM
  •   Đã xem: 210
Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là hướng phát triển để khắc phục nhiều hạn chế trong thời gian qua, tạo thuận tiện cho cả bệnh viện lẫn gia đình bệnh nhân.
Cán bộ Tổ công tác xã hội đang tiếp đón, hướng dẫn thủ tục cho người dân đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn.

Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn: Không ngừng nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh

•   30/07/2019 10:21:22 AM
  •   Đã xem: 405
Song song với việc không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), trong thời gian qua, việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC), đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm phiền hà tại cơ sở y tế KCB, nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh...là những nhiệm vụ trọng tâm mà Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Hoài Nhơn đã và đang thực hiện, từng bước được cải thiện hơn để đáp ứng nhu cầu người dân đến KCB tại đơn vị.
Sử dụng máy POS trong thanh toán viện phí tại Bệnh viện đem lại thuận tiện cho người bệnh

THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT GIÚP GIẢM TẢI CHO NGÀNH Y TẾ

•   29/07/2019 10:36:00 AM
  •   Đã xem: 1039
Sở Y tế Bình Định đã ban hành Công văn số 2772/SYT-KHTC ngày 22/11/2018 về việc thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2018-2020. Với hình thức này, chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh đã có thể thanh toán ngay dịch vụ khám, chữa bệnh mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp các bệnh viện quản trị hiệu quả.
Cán bộ Tổ công tác xã hội đang tiếp đón, hướng dẫn thủ tục cho người dân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn: Hiệu quả từ công tác cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng người bệnh.

•   24/07/2019 08:21:19 AM
  •   Đã xem: 235
Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, trong thời gian qua, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) để tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám, chữa bệnh (KCB) đã được Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Bồng Sơn hết sức quan tâm triển khai, bước đầu đã đem lại một số hiệu quả đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, đặc biệt là rút ngắn thời gian chờ đợi và bảo đảm độ chính xác trong thủ tục hành chính.
Sử dụng hóa đơn điện tử góp phần giảm quá tải cho các Bệnh viện hướng đến sự hài lòng cho người bệnh

NGÀNH Y TẾ TRIỂN KHAI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ TRONG CÔNG TÁC KHÁM CHỮA BỆNH

•   22/07/2019 08:34:07 AM
  •   Đã xem: 202
Ngày 07/3/2019, Sở Y tế Bình Định đã ban hành Công văn số 535/SYT-KHTC ngày về việc phối hợp triển khai hóa đơn điện tử trong thanh toán dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của các đơn vị sự nghiệp y tế.
Cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh hướng dẫn người bệnh thủ tục khám chữa bệnh

Ngành y tế: Nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ

•   15/07/2019 09:40:16 AM
  •   Đã xem: 230
Thời gian qua, ngành Y tế đã không ngừng đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. “Ðổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” vẫn sẽ là định hướng lâu dài mà ngành nỗ lực vươn tới.
Sở Y tế Bình Định: Triển khai việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính

•   11/12/2018 08:06:00 AM
  •   Đã xem: 801
Thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19 tháng 10 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích, quá trình xử lý các TTHC đã được nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục. Thực hiện Quyết định 3458/QĐ-UBND ngày 20 tháng 9 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc công bố danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Bình Định.