Toàn cảnh Hội thảo triển khai dự án“Phát hiện sớm BVMĐTĐ tại cộng đồng tỉnh Bình Định” (ảnh Nhất Tâm)

Hiệu quả từ Dự án “Phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường tại cộng đồng”

•   08/01/2021 03:06:43 PM
  •   Đã xem: 632
Thực hiện Văn kiện Dự án “Phát hiện sớm bệnh Võng mạc Đái tháo đường tại cộng đồng tỉnh Bình Định” được UBND tỉnh ký phê duyệt vào tháng 12/2018, do Tổ chức Fred Hollows Foundation (FHF) và Bộ Ngoại giao – Thương mại Úc (DFAT) tài trợ. Trong khuôn khổ Dự án, Sở Y tế đã giao cho Bệnh viện Mắt triển khai thực hiện các hoạt động Dự án tại Bình Định.Trong năm 2019 và 2020, Bệnh viện Mắt đã phối hợp với các đơn vị thực hiện Dự án gồm BVĐK tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, TTYT thành phố Quy Nhơn, TTYT huyện Phù Cát và Hoài Ân.
Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận cấp cứu, điều trị nhiều bệnh nhân đột quỵ (Ảnh: Thu Phương)

Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Tiếp nhận nhiều trường hợp đột quỵ khi thời tiết lạnh

•   06/01/2021 09:25:39 AM
  •   Đã xem: 3601
Đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong cũng như tàn phế. Gần đây việc điều trị đột quỵ đã có những tiến bộ vượt bậc, giảm tử vong và tàn phế, tuy nhiên điều tiên quyết là cả bệnh nhân cũng như các bác sĩ phải chạy đua với thời gian. “Giờ vàng” của bệnh nhân đột quỵ là 4,5 giờ.
Bệnh viện Mắt đào tạo khám sàng lọc bệnh võng mặc đái tháo đường cho bác sĩ lâm sàng của TTYT Tp. Quy Nhơn và huyện Phù Cát

•   31/12/2020 10:17:00 PM
  •   Đã xem: 988
Nhằm nâng cao chất lượng khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường cho bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường. Vừa qua, Bệnh viện Mắt tỉnh Bình Định đã tổ chức khóa đào tạo khám sàng lọc bệnh võng mạc đái tháo đường cho bác sĩ lâm sàng thuộc Trung tâm y tế thành phố Quy Nhơn và Trung tâm y tế huyện Phù Cát.
Bác sĩ BVĐK tỉnh tư vấn cho người bệnh ĐTĐ (ảnh Thu Hiền)

Ngăn ngừa yếu tố nguy cơ mắc Bệnh võng mạc đái tháo đường

•   29/12/2020 10:57:00 PM
  •   Đã xem: 629
Theo thống kê năm 2019, trên thế giới có khoảng trên 400 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Dự kiến đến năm 2040, có khoảng trên 600 triệu người mắc, cứ 10 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh đái tháo đường. Tại Việt Nam tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường là 5,42% dân số và có trên 60% người mắc đái tháo đường chưa được phát hiện trong cộng đồng.
BSCKI. Võ Sanh Tùng - Trưởng Trạm y tế Phường Bình Định đang đo huyết áp cho người dân (Ảnh Tuyết Nga)

Trạm Y tế Phường Bình Định làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

•   14/12/2020 02:53:45 PM
  •   Đã xem: 3297
Những năm qua, Trạm Y tế Phường Bình Định luôn duy trì tốt hoạt động khám, chữa bệnh (KCB) phục vụ Nhân dân, nêu cao 12 điều y đức trong công tác, học tập đầy đủ các quy chế chuyên môn và tổ chức kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh các thiếu sót trong hoạt động KCB tại Trạm.
Bệnh nhi sốt xuất huyết sốc nặng đang được điều trị tích cực tại Khoa Nhi (Ảnh: Thu Phương)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Tiếp nhận nhiều trường hợp sốt xuất huyết nặng

•   07/12/2020 03:36:50 PM
  •   Đã xem: 1556
Hiện đang là mùa cao điểm, thời tiết thuận lợi cho muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết (SXH) phát triển. Theo bác sĩ CKII Phạm Văn Dũng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: “Lượng bệnh nhi mắc SXH gia tăng mạnh từ tháng 10 đến nay, mỗi ngày có 8 - 15 trường hợp nhập viện. Đến sáng 04/12/2020, trong 163 bệnh nhi điều trị nội trú, có đến 37 bệnh nhân SXH, trong đó khoảng 40% sốc và sốc nặng, phải hồi sức tích cực. Bệnh diễn biến nặng rất nhanh, ngay cả trong trường hợp bệnh nhân được điều trị tại cơ sở y tế, nhưng không theo dõi sát sao, không xử lý nhanh cũng rất dễ dẫn đến tử vong”.
Nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy máu xét nghiệm Đái tháo đường cho người bệnh tại huyện Hoài Ân. (Thu Hiền)

Khám sàng lọc bệnh Võng mạc đái tháo đường tại Hoài Ân

•   13/11/2020 03:13:35 PM
  •   Đã xem: 764
Theo kế hoạch Dự án“Phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường tại cộng đồng tỉnh Bình Định” và Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11.Ngày 12/11, tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân, Bệnh viện Mắt phối hợp BVĐK tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế các huyện, thành phố: Quy Nhơn, Phù Cát, Hoài Ân tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh võng mạc ở bệnh nhân đã mắc Đái tháo đường tại huyện Hoài Ân.
Duy trì luyện tập sẽ giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng, chống lại bệnh tật mùa đông (Ảnh. Tuyết Nga)

Cách phòng bệnh cho người cao tuổi vào mùa đông

•   02/11/2020 09:35:32 AM
  •   Đã xem: 2219
Càng lớn tuổi, sức đề kháng của cơ thể càng giảm tạo cơ hội cho các bệnh về đường hô hấp, tim mạch và cơ xương khớp…càng phát triển.