PHÒNG CHỐNG THIẾU VI CHẤT DINH DƯỠNG

Thứ ba - 15/10/2019 08:37
Phòng chống thiếu vitamin A. Về cơ bản lâu dài, cần giải quyết bằng biện pháp đa dạng hóa bữa ăn. Tiếp tục duy trì bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ từ 6-24 tháng tuổi và bà mẹ sau đẻ trong phạm vi toàn quốc.
Phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ
Phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ
Từ năm 2006 việc bổ sung vitamin A đại trà chỉ áp dụng ở những vùng khó khăn và duy trì bổ sung vitamin A cho trẻ bị bệnh. Nghiên cứu tăng cường vi chất vào thực phẩm song song với biện pháp đa dạng hóa bữa ăn, khuyến khích nuôi trồng và ăn các thực phẩm giàu vitamin A từ VAC gia đình. Phòng chống thiếu máu dinh dưỡng. Mở rộng bổ sung sắt/acid folic theo hướng dự phòng cho phụ nữ 15-35 tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú. Nghiên cứu sản xuất siro sắt cho trẻ suy dinh dưỡng. Hướng dẫn và giáo dục cộng đồng chủ động tiếp cận các nguồn viên sắt/acid folic khác nhau trên thị trường. Chú trọng tới giải pháp tăng cường sắt vào thực phẩm và giải pháp đa dạng hóa bữa ăn. Ở những vùng nhiễm giun móc cao cần tổ chức hoạt động tẩy giun định kỳ kết hợp với vệ sinh môi trường. Phòng chống thiếu máu cần được triển khai trong phạm vi toàn quốc. Phòng chống thiếu I-ốt đã là một chương trình Mục tiêu riêng. Cần duy trì triển khai Mục tiêu này với các giải pháp: Vận động toàn dân sử dụng muối I-ốt song song với tăng cường kiểm tra, giám sát từ khâu sản xuất, phân phối và sử dụng I-ốt.

Tác giả bài viết: Khoa dinh dưỡng - Trung tâm kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,983
  • Tháng hiện tại57,808
  • Tổng lượt truy cập1,526,741
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây