Thanh tra hành nghề kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh.
Theo số liệu báo cáo của Đoàn Thanh tra liên ngành về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm – Sở Y tế Bình Định, tính đến tháng 10/2017, Đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật tại 53 cơ sở hành nghề kinh doanh thuốc và 08 cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.

Qua thanh tra, Đoàn đã phát hiện và xử phạt 12 cơ sở hành nghề kinh doanh thuốc vi phạm các nội dung tại Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế như: người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền hoặc cử người thay thế theo quy định của pháp luật; để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc; bán lẻ các loại thuốc phải kê đơn mà không có đơn bác sĩ và xử phạt 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm vi phạm nội dunghoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của Nghị định số 124/2015/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tổng số tiền xử phạt là 23.700.000 đồng, đồng thời yêu cầu cơ sở vi phạm khắc phục kịp thời theo quy định của pháp luật.

Được biết, toàn tỉnh hiện có 973 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc đã được cấp phép hành nghề, riêng cơ sở kinh doanh thuốc là 361 cơ sở, bao gồm 11 doanh nghiệp, 150 nhà thuốc và 200 quầy thuốc. Công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở này được thực hiện theo kế hoạch đề ra hàng năm nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm đối với cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc và sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Một số hình ảnh thanh tra

Tác giả bài viết: Tuyết Xinh