Theo báo cáo của Khoa Sức khỏe sinh sản của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh đạt gần 100% tỷ lệ bà mẹ mang thai được khám thai 3 - 4 lần trở lên, tiêm phòng uốn ván đủ liều cho bà mẹ,số phụ nữ mang thai sinh tại cơ sở y tế và do cán bộ y tế đỡ, trẻ sơ sinh được chăm sóc sau sinh đạt gần 100%.Thực hiện tốt các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, tư vấn giải đáp thắc mắc về sức khoẻ sinh sản cho gần 200 luợt người.
Cán bộ y tế tư vấn về sức khỏe sinh sản cho các bà mẹ.  -
      Được biết, thời gian đến, Khoa tiếp tục đẩy mạnh công tác khám phụ khoa, phát hiện sớm số ca mắc và điều trị hiệu quả góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa, giảm số ca mắc bệnh nặng; tăng cường hoạt động truyền thông, tư vấn trực tiếp tại các cơ sở y tế góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết và thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đồng thời triển khai khám sàng lọc, dự phòng, tiêm chủng, tư vấn, xét nghiệm các bệnh lây truyền từ mẹ sang con như HIV, viêm gan B, giang mai. Tăng cường chỉ đạo, giám sát, tập huấn nâng cao năng lực và chuyên môn cho cán bộ chuyên môn tuyến cơ sở. Duy trì công tác chăm sóc bà mẹ trước, trong và sau sinh nhằm giảm tai biến sản khoa./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền – Nhất Tâm