Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế xã, phường thị trấn  triển khai mới thực hiện quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp năm 2019. Từ ngày 29-30/7/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp Tập huấn triển khai quản lý, điều trị bệnh Tăng huyết áp cho 59 học viên là Bác sĩ, điều dưỡng thuộc Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố.
Toàn cảnh lớp Tập huấn Triển Khai quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp
          Qua 2 ngày tập huấn, học viên trang bị nâng cao kiến thức về các nội dung:  Bệnh tim mạch; chẩn đoán tăng huyết áp; tăng huyết áp và sức khỏe cộng đồng; điều trị tăng huyết áp; hướng dẫn sàng lọc tăng huyết áp; hướng dẫn quản lý bệnh nhân tăng huyết áp; thay đổi lối sống để phòng và hỗ trợ kiểm soát huyết áp… Học viên đã trao đổi, thảo luận những vấn đề thuận lợi, khó khăn, vướng mắc khi thực hiện tại địa phương và các giải pháp khắc phục. Bên cạnh đó học viên cũng được hướng dẫn và thực hành thực tế về phần mềm quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp; nhập phiếu khám sàng lọc quản lý khám và điều trị; hướng dẫn lấy báo cáo, xuất dữ liệu từ file Excel; sao lưu và phục hồi dữ liệu, cài phần  mềm từ xa. Lớp tập huấn là cơ hội để các học viên trao đổi và được hỗ trợ, bồi dưỡng kiến thức, quản lý người bệnh tăng huyết áp nhằm góp phần bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.
Bác sĩ Hà Thị Thanh Diệp – Bệnh viện Đa khoa tỉnh giảng viên lớp tập huấn
Bác sĩ Hà Thị Phi Điệp – Bệnh viện Đa khoa tỉnh giảng viên đang trao đổi tại lớp tập huấn

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật