Sở Y tế Bình Định vừa ban hành Công văn yêu cầu các cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chỉ được phép kinh doanh, sử dụng sản phẩm dung dịch NaCl 0,9%, Oxy già, dung dịch iod có giấy đăng ký lưu hành sản phẩm theo quy dịnh của pháp luật.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế, Phòng Nghiệp vụ Dược và Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý các sản phẩm dung dịch NaCl 0,9%, Oxy già, dung dịch iod tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và sử dụng các sản phẩm này (bao gồm cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có sử dụng thuốc) trong đó chú trọng kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ. Xử lý, xử phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có).

Tác giả bài viết: Tuyết Xinh