Thực hiện Quyết định số 2413/QĐ-UBND ngày 17/7/2018 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 08/NQ-CP ngày 24/01/2018 của Chính phủ và Kế hoạch số 35-KH/TU ngày 04/6/2018 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Sáng ngày 01/11/2018, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, BSCKII. Lê Quang Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế công bố Quyết định số 3651/QĐ-UBND ngày 24/10/2018 của UBND tỉnh Bình Định về việc sáp nhập Trung tâm Da liễu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tổ chức lại thành Khoa Da liễu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng tham dự có Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế; Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng chức năng Bệnh viện Đa khoa tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Da liễu tỉnh.
BSCKII. Lê Quang Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế công bố Quyết định sáp nhập Trung tâm Da liễu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
        Theo Quyết định, Khoa Da liễu là Khoa lâm sàng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh phong, bệnh da và các bệnh lây truyền qua đường tình dục thuộc chuyên ngành da liễu theo quy chế tổ chức hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sở Y tế hướng dẫn, chỉ đạo Trung tâm Da liễu, Bệnh viện đa khoa tỉnh thực hiện việc kiểm kê và bàn giao, tiếp nhận nhân lực, hồ sơ, sổ sách, tài liệu, tài chính, tài sản, vật tư, thiết bị… của Trung tâm Da liễu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, nguyên tắc quy định; bố trí nhân sự lãnh đạo, quản lý và viên chức chuyên môn theo chức danh vị trí việc làm đảm bảo các điều kiện cần thiết để Khoa Da liễu ổn định đi vào hoạt động kể từ ngày 01/01/2019. Cũng trong thời gian từ này, Trung tâm Da liễu tiếp tục duy trì hoạt động và chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật cho đến khi Khoa Da liễu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh chính thức đi vào hoạt động.
da lieu 2
Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để Khoa Da liễu chính thức
hoạt động từ ngày 01/01/2019.
        Tại buổi công bố, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo: Trong xu thế chung của toàn Đảng, Nhà nước, tất cả các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức, sắp xếp lại bộ máy. Để Khoa Da liễu chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2019, Lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa tỉnh lưu ý việc bố trí sắp xếp cơ sở cho Khoa Da liễu (tầng 2 của Khoa Nội Trung cao), tạo điều kiện về cơ sở vật chất; về nhân sự cho Khoa Da liễu: các chức danh trưởng, phó khoa, điều dưỡng trưởng khoa (Lãnh đạo trung tâm Da liễu được Sở Y tế điều động giữ chức vụ trưởng, phó khoa); bố trí Phòng khám Da liễu tại Khoa Khám bệnh. Đối với công tác phòng chống bệnh phong, trong những năm qua, Trung tâm Da liễu là đơn vị đi đầu về hoàn thành sứ mệnh loại trừ bệnh phong ở cấp tỉnh, tiếp tục tiến tới loại trừ bệnh phong cấp huyện. Với vai trò đó, Khoa Da liễu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phòng chống bệnh phong… Chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh có thêm khoa lâm sàng, rất mong các đồng chí Trưởng khoa, các phòng chức năng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để Khoa Da liễu thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ khi mới hình thành; đồng thời chung tay góp sức để xây dựng bệnh viện ngày càng tốt hơn./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền