Từ ngày 18-19/7/2018 Đoàn giám sát của Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế đã kiểm tra giám sát tình hình thực thi pháp luật trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Bình Định. Đoàn đã đi kiểm tra giám sát thực tế tại Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn, Trạm Y tế xã Nhơn Phong, phường Nhơn Hưng của thị xã An Nhơn; Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước, Trạm y tế xã Phước Thành của huyện Tuy Phước. Tại các đơn vị kiểm tra đoàn đã nghe báo cáo về tình hình thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá. Đoàn đã kiểm tra báo cáo, kế hoạch năm, các văn bản thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá và tiến hành đi kiểm tra thực tế tại các khoa, phòng của đơn vị về việc thực hiện các quy định như: địa điểm treo các biển cấm hút thuốc lá, lắp đạt các pano, áp phích, hệ thống loa tuyên truyền nội bộ…., bên cạnh đó đoàn nghe những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, thảo luận đưa ra các đề xuất giải pháp để tháo gỡ khó khăn của đơn vị để thực hiện tốt trong thời gian tới.
Đoàn giám sát của Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế đang làm việc tại TTYT An Nhơn
          Tại Quy Nhơn, Đoàn giám sát đã tiếp tục giám sát kiểm tra Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn và 2 khách sạn là: khách sạn Mường Thanh, Hải Âu trên địa bàn thành phố, tại các đơn vị kiểm tra đoàn cũng đi kiểm tra thực tế  về công tác thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá như các nơi treo bản hiệu cấm hút thuốc lá, lắp đạt các pano, áp phích, nơi dành riêng cho người hút thuốc lá…. Cuối đợt kiểm tra Đoàn giám sát đã làm việc với Trung tâm Truyền thông – GDSK tỉnh (cơ quan đầu mối của Ban chỉ đạo tỉnh), Đoàn đã báo cáo tình hình, ghi nhận những nỗ lực và kết quả của các đơn vị đã làm được và đề nghị thời gian tiếp theo Ngành y tế tiếp tục tham mưu cho Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh tăng cường việc giám sát, đào tạo, tập huấn, tuyên truyền  Luật phòng chống tác hại thuốc lá sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh để thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.
                                                     Một số hình ảnh Đoàn giám sát:

Tác giả bài viết: Nhất Tâm