Theo số liệu của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, vừa qua Chi cục đã tiến hành kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trong sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền tại 32 cơ sở sản xuất.
Quy trình sản xuất nước uống đóng chai tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Quy Nhơn
Kết quả cho thấy, đa số cơ sở chấp hành tốt các quy định pháp luật về sản xuất mặt hàng này, nhưng vẫn có cơ sở vi phạm quy định về sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang. Hậu kiểm chất lượng 28 mẫu nước uống đóng chai được sản xuất, lưu thông đều phù hợp với QCVN 6-1:2010/BYT về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai.

Tác giả bài viết: Thu Phương - Khoa TT-GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật