Sở Y tế tỉnh công bố Quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định

Thứ hai - 01/10/2018 14:16
Thực hiện Quyết định số 3245/QĐ-UBND ngày 24/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định. Ngày 01/10/2018, Sở Y tế đã công bố quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định.
BSCKII. Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật
       Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trên cơ sở hợp nhất các đơn vị: Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe và Trung tâm Phòng chống Sốt rét và Các bệnh nội tiết trực thuộc Sở Y tế. Trung tâm có trụ sở chính tại Khu C3, đường Điện Biên Phủ, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn và 03 cơ sở, gồm: Cơ sở 2: số 419-421 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; Cơ sở 3: số 85-87 đường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; Cơ sở 4: số 01 đường Lê Lai, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
        Trung tâm sẽ chính thức hoạt động từ ngày 01/01/2019, có chức năng quản lý và tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, dịch vụ về phòng chống dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm; bệnh không lây nhiễm; phòng, chống tác động của các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe; quản lý sức khỏe cộng đồng; khám phát hiện, điều trị dự phòng và các dịch vụ y tế khác phù hợp với lĩnh vực chuyên môn trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.
        Tại buổi công bố, Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo 05 Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe và Trung tâm Phòng chống Sốt rét và các bệnh nội tiết tỉnh thực hiện thanh quyết toán kinh phí năm 2018 theo đúng quy định; chuẩn bị các hồ sơ tài liệu như hồ sơ  tài chính, hồ sơ tổ chức cán bộ, hồ sơ đảng viên… của từng đơn vị; hoàn thiện bộ máy tổ chức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định; thực hiện hoàn tất việc thanh lý tài sản theo quy định…

Tác giả bài viết: Thu Phương