Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác bệnh viện năm 2019

Thứ sáu - 25/01/2019 08:26
Chiều ngày 24/01/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác bệnh viện năm 2019. Tham dự Hội nghị có Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế và Lãnh đạo các phòng chức năng của Sở; Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội và các cơ quan có liên quan. Về phía Bệnh viện có Ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; các Phó Giám đốc; Lãnh đạo, điều dưỡng trưởng và kỹ thuật viên trưởng của các khoa, phòng.
Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
        Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo Tổng kết công tác năm 2018 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018, số giường điều trị nội trú là 1.473 giường; tổng số lần khám bệnh là 329.460 lần; tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 81.176 người; tổng số ngày điều trị nội trú là 537.110 ngày đều đạt so với kế hoạch. Trong năm, Bệnh viện tiếp tục phát triển kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới và thực hiện thường quy: Kỹ thuật can thiệp mạch trong bệnh lý mạch vành, mạch não, u xơ tử cung và ung thư gan; kỹ thuật tiêu huyết khối trong điều trị nhồi máu não, viêm màng phổi cấp, tắc động mạch chi. Vi phẫu thuật kết hợp nội soi lấy u tuyến yên, u sọ hầu qua xoang bướm; phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng; phẫu thuật thay khớp gối, thay khớp háng; phẫu thuật nội soi các bệnh lý tuyến giáp, cắt đại tràng, u trực tràng, cắt thùy gan, cắt dạ dày... Mặt khác, Bệnh viện đã thành lập Phòng Công tác xã hội nhằm hướng dẫn hỗ trợ giúp đỡ bệnh nhân đến khám và điều trị; triển khai máy quét đọc mã vạch tại Khoa khám bệnh nhằm rút ngắn thời gian chờ khám của bệnh nhân; mỗi bệnh nhân được cấp một mã thẻ trong suốt quá trình khám bệnh và cho những lần khám sau; tăng số giường điều trị nội trú; công khai bảng giá dịch vụ... Kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng năm 2018 đạt 275 điểm, so với kết quả Sở Y tế kiểm tra vào cuối năm 2017 tăng 0,19 điểm. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã nghiệm thu 26 đề tài cấp cơ sở; xét thông qua 19 đề cương cấp cơ sở năm 2019; xét duyệt và đề xuất 12 đề cương cấp Ngành; 02 đề cương cấp tỉnh năm 2019. Đồng thời, Bệnh viện đã tổ chức đào tạo liên tục về “An toàn người bệnh”, “Tĩnh mạch trị liệu cơ bản”, “Giảng viên thực hành lâm sàng TOT” cho các điều dưỡng trưởng và các đào tạo viên điều dưỡng tại Bệnh viện; phối hợp với chuyên gia Tân Tây Lan tổ chức khóa đào tạo về gãy xương; phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất mở lớp “Thận nhân tạo-lọc máu liên tục” tại Bệnh viện; tham gia dự án của tổ chức JICA Nhật Bản, Cục Khoa học Công nghệ và Bộ Y tế đào tạo “Tăng cường năng lực cho điều dưỡng mới ra trường”... Năm 2019, Bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng về chuyên môn cũng như tinh thần, thái độ phục vụ, từng bước hoàn thiện hệ thống cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú và công tác điều trị nội trú.
          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế đã nhấn mạnh: “Trong năm 2019, Bệnh viện tiếp tục hoàn chỉnh các quá trình quản lý; công tác lập kế hoạch cụ thể chi tiết; công tác giáo dục tư tưởng; công tác quy hoạch và bổ nhiệm cán bộ; công tác đào tạo, phẩn bổ nhân lực bác sĩ cho phù hợp; công tác đoàn kết nội bộ; công tác khám chữa bệnh: giảm tải bệnh nhân trong đó lưu ý giảm ngày điều trị trung bình; nâng cao suong shop chất lượng bệnh viện, đặc biệt là các điều kiện phục vụ người bệnh; các quá trình chuyên môn kỹ thuật; triển khai kỹ thuật mới, thái độ phục vụ người bệnh, vệ sinh bệnh viện, kiểm soát người bệnh, triển khai bệnh viện xanh-sạch-đẹp; công tác xây dựng cơ sở vật chất; công tác bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị y tế; triển khai hóa đơn điện tử; thu viện phí không dùng tiền mặt; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh...”
h
Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ông Nguyễn Minh Trí-Trưởng khoa Ung bướu và
Ông Nguyễn Văn Huấn - Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
        Nhân dịp này, Sở Y tế đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ông Nguyễn Minh Trí - Trưởng khoa Ung bướu và Ông Nguyễn Văn Huấn - Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có thành tích trong công tác giai đoạn năm 2013-2017.

Tác giả bài viết: Thu Phương