Hưởng ứng Ngày Thị giác Thế giới, Ngày 11/10/2018: Bệnh viện Mắt Bình Định tổ chức các hoạt động chăm sóc mắt trẻ em

Thứ năm - 11/10/2018 15:58
Nhân Ngày Thị giác Thế giới 11/10/2018 với chủ đề Chăm sóc Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Bình Định tổ chức các hoạt động hưởng ứng, đồng thời khai trương Khoa Mắt trẻ em tại Bệnh viện. Tham dự lễ khai trương có Bác sĩ chuyên khoa II Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế và đại diện Phòng Nghiệp vụ Y Sở; đại diện Tổ chức Orbis Quốc tế tại Việt Nam có Tiến sĩ bác sĩ Trần Thị Lan và các cán bộ Orbis; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện thị xã: An Nhơn, Phù Cát, Hoài Ân, Hoài Nhơn, đại diện Trường THCS Hải Cảng và các em học sinh.
Tiến sĩ bác sĩ Trần Thị Lan – Đại diện Tổ chức Orbis tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai trương Khoa Mắt trẻ em tại Bệnh viện tỉnh.
Dự án “Phát triển dịch vụ chăm sóc Mắt trẻ em tại Bình Định” được sự tài trợ của Tổ chức Orbis Quốc tế tại Việt Nam trong 4 năm qua đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc mắt cho trẻ em tại tỉnh. Nhân dịp này, Bệnh viện Mắt đã tổ chức khám miễn phí cho gần 300 trẻ dị tật mắt bẩm sinh, tật khúc xạ…
Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Y tế, Đại diện Tổ chức Orbis và Lãnh đạo Bệnh viện Mắt cắt băng khai trương Khoa Mắt trẻ em thuộc Bệnh viện Mắt Bình Định và tham quan các phòng khám tại Khoa Mắt trẻ em. Khoa Mắt trẻ em đi vào hoạt động khám và điều trị các bệnh mắt ở trẻ em. Bình Định là 1 trong 5 tỉnh, thành phố trên cả nước thành lập Khoa Mắt trẻ em. Đây là một nỗ lực lớn của tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Mắt. Qua đó, đáp ứng nhu cầu chăm sóc mắt trẻ em tại tỉnh ta và các tỉnh trong Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên với sự hỗ trợ tối đa trong đào tạo và trang thiết bị chuyên khoa mắt trẻ em của Tổ chức Orbis./.
Một số hình ảnh buổi lễ
IMG 1587
BSCKII. Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế,  Đại diện Tổ chức Orbis tại Việt Nam và Lãnh đạo Bệnh viện Mắt cắt băng khai trương Khoa Mắt trẻ em
IMG 1581