Ông Hồ Việt Mỹ -  Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị Khoa học Điều dưỡng lần thứ II mở rộng năm 2019

•   16/06/2019 09:34:05 PM
  •   Đã xem: 20
Ngày 14/6/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Khoa học Điều dưỡng lần thứ II mở rộng năm 2019 với chủ đề: “Cải tiến chất lượng thực hành chăm sóc và an toàn người bệnh”. Tham dự có Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Giám đốc Sở Y tế; Ông Nguyễn Xuân Thiện - Nguyên Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Bình Định; Ban Giám đốc BVĐK tỉnh và Lãnh đạo các khoa, phòng, điều dưỡng trưởng, hộ sinh trưởng, kỹ thuật viên các khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Về phía các đơn vị khác có Trưởng phòng Điều dưỡng các Bệnh viện; Trung tâm Y tế các huyện thị xã, thành phố; Trường Cao đẳng Y tế Bình Định và đại biểu một số tỉnh lân cận như Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên.
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến Triển khai Công tác Phòng, chống dịch bệnh, Công tác tiêm chủng và An toàn tiêm chủng năm 2019

•   11/06/2019 09:46:47 PM
  •   Đã xem: 47
Sáng ngày 11/6/2019 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến Triển khai Công tác Phòng, chống dịch bệnh, Công tác tiêm chủng và An toàn tiêm chủng năm 2019. PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Tại điểm cầu Bình Định, tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế và đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng có liên quan trực thuộc Sở; đại diện Lãnh đạo và cán bộ y tế của các đơn vị y tế có liên quan trên địa bàn tỉnh.
Ông Nguyễn Tuấn Thanh   Phó Chủ tịch UNBD tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Kiểm tra tình hình hoạt động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

•   11/06/2019 04:23:13 AM
  •   Đã xem: 47
Chiều ngày 10/6/2019, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để nắm bắt tình hình hoạt động sau khi sáp nhập các đơn vị thành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định. Chủ trì buổi làm việc có Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh. Về phía ngành Y tế, có Ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế; Ông Nguyễn Văn Trung - Phó Giám đốc Sở và Lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở; Lãnh đạo và các Trưởng, phó khoa phòng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Cán bộ y tế kiểm tra, giám sát véc tơ muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue

Ngành Y tế hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2019

•   10/06/2019 10:51:09 PM
  •   Đã xem: 55
Thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 268/DP-DT ngày 24/4/2019 của Cục Y tế dự phòng về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2019, Sở Y tế Bình Định đã xây dựng Kế hoạch số 34/KH-SYT ngày 07/5/2019 hưởng ứng với mục tiêu chung là nhằm loại bỏ các ổ chứa lăng quăng, giảm nhanh véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue (SXHD); nâng cao ý thức và thay đổi hành vi của cộng đồng trong chủ động phòng chống SXHD; tổ chức các hoạt động cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết (15/6/2019).
Cán bộ y tế kê đơn thuốc khám chữa bệnh và hướng dẫn cho người dân tại Trạm y tế xã

Chấn chỉnh hoạt động khám, chữa bệnh, kê đơn và bán thuốc theo đơn

•   09/06/2019 09:25:22 PM
  •   Đã xem: 50
Theo Sở Y tế, qua kết quả thanh tra một số nhà thuốc trong cơ sở KCB trong thời gian qua đã phát hiện tình trạng bác sĩ không thực hiện đúng quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 5 Thông tư 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa được, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trong Tháng hành động vì ATTP.

Kết quả thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2019

•   06/06/2019 09:47:10 PM
  •   Đã xem: 35
Theo Báo cáo tổng kết quả thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong Tháng hành động vì ATTP của Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, toàn tỉnh có tổng số 176 đoàn thanh tra, kiểm tra được thành lập. Trong đó, số đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh: 03 đoàn (chuyên ngành 01 đoàn); tuyến huyện: 14 đoàn; tuyến xã: 159 đoàn.
Cán bộ y tế tư vấn cho các bà mẹ mang thai sàng lọc dị tật bẩm sinh trước sinh

Tăng cường công tác sàng lọc dị tật bẩm sinh trước sinh

•   06/06/2019 04:52:16 AM
  •   Đã xem: 34
Trong tháng 5/2019, BVĐK tỉnh - Phần mở rộng tổ chức chương trình khám, tư vấn, siêu âm sàng lọc dị tật bẩm sinh trước sinh.Tại chương trình, PGS.TS Tô Mai Xuân Hồng, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế (ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh), chuyên gia Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương cho biết: “Việc sàng lọc và chẩn đoán khi mang thai có thể phát hiện và can thiệp sớm các dấu hiệu để giúp trẻ phát triển bình thường, hoặc can thiệp điều trị giúp giảm nhẹ các hậu quả cho trẻ. Khuyến cáo sàng lọc dị tật bẩm sinh được thực hiện từ 3 tháng đầu của thai kỳ (tuần lễ thứ 11), sản phụ được siêu âm chi tiết để đánh giá hình thái học của thai nhi, kèm theo đó tầm soát một số bệnh lý của thai kỳ có thể điều trị được và những bất thường của thai nhi…”.
Bệnh nhân Châu (bên trái) hết đau nhức và giật mặt bên trái sau ca phẫu thuật

Cẩn thận với bệnh lý chèn ép dây thần kinh số V

•   05/06/2019 03:50:28 AM
  •   Đã xem: 35
Bà Nguyễn Thị Kim Châu, 66 tuổi, TP Quy Nhơn nhập viện tại Khoa Thần kinh – Cột sống, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng đau nhức, ăn uống không được, lúc nào cũng thấy căng thẳng, các bác sỹ chẩn đoán là bị chèn ép dây thần kinh số V (đau nhức một bên mặt) và chèn ép dây thần kinh số VII (giật một bên mặt). Trưa ngày 22/5/2019, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, giải phóng chèn ép dây thần kinh cho bệnh nhân Châu. Chiều ngày 23/5/2019, cơn đau và giật mặt không còn, bệnh nhân ăn uống bình thường.
Phun thuốc phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

•   03/06/2019 08:48:10 PM
  •   Đã xem: 37