Bệnh viện Đa khoa Bình Định, mô hình khám chữa bệnh kết hợp công – tư chất lượng cao

Thứ tư - 24/10/2018 14:51
10 năm qua, từ nguồn kinh phí các dự án trong nước, quốc tế và kinh phí của tỉnh hỗ trợ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định (Bình Định) được đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại đồng bộ, tập trung đào tạo nguồn nhân lực tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu từ các bệnh viện tuyến Trung ương theo Đề án 1816 và Dự án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế.
BVĐK tỉnh Bình Định thực hiện nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu trong lĩnh vực ngoài thần kinh, bệnh nhân hạn chế chuyển tuyến
     Bệnh viện thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh như: cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán chi phí, sàng lọc bệnh, hỗ trợ người bệnh toàn diện, tăng số giường điều trị hạn chế tình trạng bệnh nhân nằm ghép lên 1.483 giường/1.000 giường theo kế hoạch. Từ tháng 3/2018, bệnh viện đã dưa vào sử dụng phần mở rộng cơ sở khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn theo mô hình công – tư với tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng, có quy mô 600 giường/ 25 chuyên khoa, trang thiết bị y tế hiện đại, đây là bước ngoặt quan trọng của tỉnh trong quá trình thực hiện chính sách xã hội hóa y tế.Nhờ vậy, số lượt bệnh nhân ngày càng đông với khoảng 1.500 lượt khám và 1.500 bệnh nhân nội trú, chất lượng uy tín đáp ứng nhu cầu người bệnh trong và ngoài tỉnh, tỷ lệ chuyển tuyến giảm đáng kể.

Tác giả bài viết: Theo Dương Ngọc - Thông tấn xã Việt Nam