Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, điều trị tăng huyết áp năm 2018

Thứ tư - 07/11/2018 07:57
Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố và cán bộ y tế xã, phường, thị trấn, thực hiện quản lý, điều trị bệnh tăng huyết áp, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, thông tin, theo dõi quá trình điều trị bệnh nhân tăng huyết áp cho hơn 100 bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng, chuyên trách thuộc đơn vị phòng chống tăng huyết áp của Đội Y tế dự phòng 11 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố và 20 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.
Báo cáo viên hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, thông tin, theo dõi quá trình điều trị bệnh nhân tăng huyết áp.
Qua các lớp tập huấn này, các học viên sẽ được các báo cáo viên của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh chuyển tải các nội dung về giới thiệu phần mềm, hướng dẫn cài đặt, giới thiệu các chức năng của phần mềm, nhập phiếu khám sàng lọc, nhập phiếu và xuất dữ liệu, quản lý khám và điều trị, hướng dẫn sao lưu và phục hồi dữ liệu, hướng dẫn lấy báo cáo, hướng dẫn cài phần mềm hỗ trợ từ xa …Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn thực hành trên máy vi tính và giải đáp các thắc mắc có liên quan.
Được biết, đợt tập huấn lần này gồm 03 lớp, bắt đầu từ ngày 06/11 đến ngày 14/11/2018. Cụ thể: lớp 1 từ ngày 06 – 07/11/2018 gồm 40 học viên; lớp 2 từ ngày 08 – 09/11/2018 gồm 40 học viên; lớp 3 từ ngày 13 – 14/11/2018 gồm 22 học viên.

Tác giả bài viết: Thùy Vy