Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019, Chủ đề: Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Thứ bảy - 04/05/2019 14:59
Hiện nay cả nước có khoảng 88,5% người dân được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Vì thế tỷ lệ người dân chưa tiếp cận nguồn nước sạch vẫn còn cao. Nguyên nhân được xác định là nhiều công trình cấp nước được đầu tư xây dựng ở những giai đoạn trước bị xuống cấp, hư hỏng, công nghệ xử lý nước lạc hậu, tỷ lệ nước thất thoát lớn, nguồn thu tiền nước không đủ chi phí quản lý, khai thác vận hành…
Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019, Chủ đề: Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng

     Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm bắt đầu từ 29/4/2019 đến ngày 6/5 do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998. Hưởng ứng quy định này để góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

      Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 được các địa phương, ban, ngành phát động từ ngày 15/4/2019 đến ngày 15/5/2019 và có thể kéo dài đến Ngày Môi trường thế giới 5/6 với chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là dịp tốt nhất để nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia cam kết của gia đình, cộng đồng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc cung cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường.Cấp nước an toàn, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, đồng thời quản lý, sử dụng công trình có hiệu quả, bền vững là mục tiêu chính để đảm bảo vệ sinh môi trường vì sức khỏe cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Phan Văn Hớn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Hôm nay4,059
  • Tháng hiện tại50,350
  • Tổng lượt truy cập1,430,589
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây