Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục - Đào tạo (Ảnh. Thùy Vy)

Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh đến trường

•   18/03/2020 09:30:37 AM
  •   Đã xem: 48
Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường, các địa phương, ngành Giáo dục và Đào tạo và các trường học đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.
Khử trùng trường học góp phần đảm bảo sức khỏe cho học sinh (Thu Phương)

Bảo vệ sức khỏe để phòng bệnh do Covid-19

•   03/03/2020 09:52:23 AM
  •   Đã xem: 281
Virus corona lây qua đường giọt bắn hoặc tiếp xúc, nghĩa là chúng ta chạm phải đồ vật có nước miếng người bệnh văng vào và vô tình đưa vào miệng, hoặc bị bệnh nhân ho trúng mặt thì có thể lây nhiễm. Trong môi trường có nắng, nhiệt độ cao, tuổi thọ chung của virus họ corona khi ra khỏi cơ thể người khá ngắn, sau 3 - 5 phút có thể bị tiêu diệt.
Người dân cần tuân thủ theo các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng (Thùy Vy)

Chăm sóc dinh dưỡng hợp lý và bảo đảm an toàn thực phẩm giúp phòng chống dịch bệnh Covid-19

•   26/02/2020 08:36:50 AM
  •   Đã xem: 214
Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19), chúng ta cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc dinh dưỡng hợp lý và bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.
Khu vực kiểm soát nhiễm khuẩn dịch Covid-19 của BVĐK tỉnh trong tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến từ các bệnh viện tuyến huyện lên (Thu Phương)

Hướng dẫn tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và quản lý người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV

•   24/02/2020 09:23:42 AM
  •   Đã xem: 39
Trong hướng dẫn tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị và quản lý người bệnh Covid-19 ngày 18/02/2020, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các bệnh viện trực thuộc và Trung tâm Y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc tổ chức thường trực cấp cứu, thu dung, điều trị.
Nhân viên y tế Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn sử dụng hệ thống máy Max-prep thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung (Kim Phượng)

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM MAX-PREP PAP

•   17/02/2020 03:35:35 PM
  •   Đã xem: 45
Ung thư cổ tử cung (CTC) là một trong những bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Đây cũng là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ hiện nay. Căn bệnh này nguy hiểm ở chỗ diễn tiến của bệnh diễn ra một cách âm thầm chứ không có dấu hiệu cụ thể nào giúp nhận biết, chỉ đến khi có những triệu chứng trên lâm sàng như ra máu bất thường không liên quan đến kỳ kinh hay sau khi giao hợp, ra khí hư, hôi, đau bụng vùng chậu, tiểu buốt... xuất hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Ông Bùi Ngọc Lân – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu trong lớp tập huấn công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Thu Phương)

Tập huấn công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)

•   06/02/2020 03:19:32 PM
  •   Đã xem: 76
Ngày 06/0/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) cho toàn thể cán bộ các khoa, phòng của đơn vị; Lãnh đạo, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS, cán bộ dịch tễ, xét nghiệm, truyền thông của 11 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố.
BSCKII. Bùi Ngọc Lân, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống nCov (Thu Hiền)

Sở Y tế tổ chức tập huấn chuyên môn về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV)

•   04/02/2020 04:34:32 PM
  •   Đã xem: 70
Trước tình hình dịch bệnh Viêm đường hộ hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) diễn biến phước tạp, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, với tinh thần khẩn trương phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, Ngành y tế đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch nCov. Trong 2 ngày, 04 và 05/02/2020, Sở Y tế tổ chức tập huấn chuyên môn về công tác phòng chống bệnh nCoV cho y tế tuyến huyện, xã trong toàn tỉnh: gồm 11 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố, mỗi huyện 2 cán bộ (01 cán bộ phòng chống dich, 01 cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn); 159 xã, phường, thị trấn, mỗi trạm y tế 02 cán bộ (01 trưởng trạm và 01 cán bộ phòng chống dịch).
Khám chữa bệnh những ngày cận Tết Nguyên Đán Canh Tý (Thu Phương)

Ngành Y tế Bình Định sẵn sàng phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán

•   20/01/2020 09:26:03 AM
  •   Đã xem: 27
Để phục vụ nhân dân đón Tết với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm”, ra sức thi đua thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã lên phương án chủ động công tác y tế thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán; bảo đảm tất cả người bệnh được cấp cứu, điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.
Khoa khám Bệnh viện Đa khoa tỉnh giảm số người tại nạn giao thông do rượu bia trong tuần đầu năm 2020 (Thu Hiền)

Tác hại của rượu bia đến sức khỏe và tai nạn giao thông

•   17/01/2020 03:03:28 PM
  •   Đã xem: 35
Theo thống kê của Khoa Ngoại chấn thương – Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong năm 2019 đã có 800 cas nhập viện bị tai nạn giao thông do rượu bia gây ra, chiếm tỉ lệ 65% trên tổng số cas bệnh điều trị tại khoa. Ngay trong tuần đầu tháng 01/2020, mỗi ngày có từ 2 đến 3 cas nhập viện bị tại nạn giai thông do rượu bia.