Cấp thuốc và phát tờ rời cho người dân qua khám sàng lọc tại cộng đồng từ Dự án phát hiện sớm VMĐTĐ tại Bình Định.

Người dân hài lòng khi được khám sàng lọc bệnh võng mạc đái tháo đường

 •   22/12/2022 10:00:30 AM
 •   Đã xem: 215
Bệnh viện Mắt Bình Định được giao nhiệm vụ thực hiện Dự án “Phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường trong cộng đồng tại tỉnh Bình Định” do Tổ chức Fred Hollows Foundation (FHF) tài trợ. Thông qua dự án được triển khai thực hiện đến tận cộng đồng dân cư, người dân thật sự hài lòng và yên tâm khi được khám mắt phát hiện sớm bệnh VMĐTĐ kịp thời ở người bệnh ĐTĐ.
Cảnh khám bệnh ĐTĐ và phát hiện sớm bệnh VMĐTĐ cho người dân tại huyện Hoài Ân. (Thu Hiền)

Hiệu quả thiết thực cho cộng đồng từ Dự án phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường tại Bình Định

 •   21/12/2022 04:08:17 PM
 •   Đã xem: 201
Trong khuôn khổ Dự án “Phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường trong cộng đồng tại tỉnh Bình Định” được UBND tỉnh phê duyệt tháng 12.2018, do Tổ chức Fred Hollows Foundation (FHF) và Bộ Ngoại giao - Thương mại Úc tài trợ. Dự án được triển khai tại Bình Định trong 4 năm qua. Có 3 huyện, thành phố là Quy Nhơn, Phù Cát, Hoài Ân triển khai thực hiện dự án. Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Mắt phối hợp với Tổ chức FHF triển khai các hoạt động dự án tại Bình Định.
Chụp ảnh đáy mắt cho người bệnh ĐTĐ giúp phát hiện sớm bệnh VMĐTĐ (Ảnh Thu Hiền)

Hiệu quả hoạt động dự án phát hiện sớm Bệnh võng mạc đái tháo đường tại Bình Định

 •   20/07/2022 03:39:34 PM
 •   Đã xem: 366
Trong khuôn khổ Dự án “Phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường tại cộng đồng tỉnh Bình Định” được UBND tỉnh phê duyệt tháng 12.2018, do FHF và Bộ Ngoại giao - Thương mại Úc tài trợ, dự án được triển khai tại Bình Định trong hơn 3 năm qua tại 3 huyện, thành phố là Quy Nhơn, Phù Cát, Hoài Ân. Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Mắt phối hợp với Tổ chức Fred Hollows Foundation (FHF) triển khai các hoạt động tại các huyện thực hiện dự án.
Bác sĩ Bệnh viện mắt khám và tư vấn cho người bệnh ĐTĐ về bệnh VMĐTĐ. (ảnh:Thu Hiền)

Bệnh võng mạc đái tháo đường – Những điều cần lưu ý

 •   18/07/2022 08:45:13 PM
 •   Đã xem: 388
Bệnh võng mạc đái tháo đường (VMĐTĐ) là một trong những nguyên nhân gây mất thị lực hàng đầu hiện nay, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây những tổn thương nặng nề ở mắt, dẫn đến mù lòa. Có đến 95% mù lòa do bệnh VMĐTĐ.
Khám phát hiện bệnh VMĐTĐ cho người dân xã Cát Minh.(Ảnh: Thu Hiền)

Phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh Võng mạc đái tháo đường

 •   06/07/2022 03:04:35 PM
 •   Đã xem: 491
Theo thống kê, ít nhất 90% trường hợp bệnh mới có thể thuyên giảm nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và theo dõi mắt đúng cách. Đồng thời, người bệnh ĐTĐ điều trị tích cực bệnh đái tháo đường và các tình trạng bệnh khác có ảnh hưởng xấu đến bệnh Võng mạc đái tháo đường (VMĐTĐ) như tăng huyết áp, tăng lipid máu, bệnh thận, thiếu máu, ngoài ra hạn chế hút thuốc, uống rượu bia,...
Cảnh Đoàn công tác Cục quản lý khám chữa bệnh – Bô Y tế làm việc với Ban QLDA Võng mạc Đái tháo đường tỉnh

Đoàn công tác Cục quản lý khám chữa bệnh – Bô Y tế làm việc với Ban QLDA Võng mạc Đái tháo đường tỉnh.

 •   23/05/2022 01:51:44 PM
 •   Đã xem: 361
Nhằm nghiên cứu lấy ý kiến đóng góp để xây dựng bộ tài liệu về “Phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường ở Việt Nam”, chiều ngày 20/5/2022, tại Bệnh viện Mắt tỉnh, Đoàn công tác Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bô Y tế do Tiến sĩ Vương Ánh Dương - Cục phó Cục Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các thành viên trong Ban QLDA Võng mạc Đái tháo đường tỉnh, Lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Y- Sở Y tế, đại diện Dự án FHF tại Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; bác sĩ khoa Nội tiết, khoa Mắt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế Quy Nhơn; bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Mắt.
: Đại diện Sở Y tế phát biểu khai mạc Lễ khánh thành Khu khám, điều trị PHCN đa ngành.

Lễ khánh thành Khu khám, điều trị Phục hồi chức năng đa ngành

 •   19/04/2022 11:14:27 AM
 •   Đã xem: 310
Hưởng ứng ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4 và nhằm giúp đỡ người khuyết tật vận động tại tỉnh Bình Định được tiếp cận các công nghệ và dụng cụ trợ giúp có chất lượng để nâng cao tính độc lập của họ trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và tự tin, tăng cường sự tham gia vào các hoạt động xã hội; sáng ngày 18/4/2022 tại Bệnh viên Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh Sở Y tế phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tổ chức Trung tâm Quốc tế (IC) đã tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Khu khám, điều trị PHCN đa ngành và cuộc họp về “Tầm quan trọng của Công nghệ trợ giúp trong PHCN đa ngành”.
Đoàn giám sát Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra điểm tiêm tại huyện Vân Canh (Ảnh: Thu Phương)

Giám sát công tác bảo quản vắc xin phòng Covid-19 và an toàn tiêm chủng

 •   19/01/2022 03:53:19 PM
 •   Đã xem: 377
Nhằm tăng cường công tác bảo quản, quản lý cũng như đảm bảo chất lượng vắc xin phòng Covid-19 và an toàn tiêm chủng tại địa phương, ngày 18/01/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức giám sát công tác bảo quản vắc xin phòng Covid-19 và an toàn tiêm chủng tại huyện Tuy Phước, Vân Canh và thị xã An Nhơn.
Các thành viên Tổ phản ứng nhanh điều tra, truy vết trong bộ đồ bảo hộ dưới trời nắng nóng tiến hành truy vết các trường hợp có nguy cơ (Ảnh: Nguồn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)

Địa phương nào cần thì nơi đó có chúng tôi !

 •   04/08/2021 12:05:11 PM
 •   Đã xem: 2574
Ngay khi có ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 dương tính đầu tiên xuất hiện trên địa bàn tỉnh Bình Định, đó là lúc những cán bộ y tế thuộc các Tổ phản ứng nhanh, điều tra, truy vết của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lập tức lên đường ra tuyến đầu tại thị xã Hoài Nhơn, tiếp đó là huyện Phù Cát, thị xã An Nhơn,… để tham gia phòng chống dịch, cùng với các địa phương thần tốc dập dịch ngăn chặn không để dịch lây lan trong cộng đồng, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân dân.

Các tin khác

Danh mục
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bình Định?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập100
 • Máy chủ tìm kiếm54
 • Khách viếng thăm46
 • Hôm nay18,387
 • Tháng hiện tại837,345
 • Tổng lượt truy cập20,407,862
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây