Chiều ngày 13/5/2019, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết Quý I và triển khai kế hoạch Dự án 3, Dự án 8 về hoạt động Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2019. Tham dự có Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Giám đốc Sở Y tế, Ông Nguyễn Văn Quang - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và toàn thể cán bộ công chức của Chi cục. Đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng liên quan của các đơn vị trực thuộc Sở.
Quang cảnh buổi Hội nghị sơ kết Quý I
         Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo về kết quả thực hiện công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Quý I và nhiệm vụ Quý II năm 2019. Trong Quý I, số trẻ sinh ra sống là 2.674 giảm 0,4% so với năm 2018; số người sinh con thứ 3 trở lên là 368, chiếm 13,76% giảm 0,88% so với cùng kỳ năm 2018; tỷ số giới tính khi sinh là 116,3 trẻ nam/100 trẻ nữ, tăng 3,1 điểm so với cùng kỳ năm 2018. Cũng trong Quý I, có 70.064 trưởng hợp sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, đạt 111,6% so với kế hoạch năm và bằng 96,9% so với cùng kỳ năm 2018. Đồng thời, triển khai Kế hoạch hoạt động bằng nguồn ngân sách nhà nước của Dự án 3 - Dân số và Phát triển thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2019 với mục tiêu chủ động duy trì vững chắc mức sinh thay thế, hạn chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần phát triển tỉnh nhà bền vững; Kế hoạch hoạt động bằng nguồn ngân sách nhà nước của Dự án 8 - Theo dõi, kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện chương trình và truyền thông y tế thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2019 với mục tiêu theo dõi, kiểm tra, giám sát, đánh giá và triển khai các hoạt động truyền thông dân số để đảm bảo thực hiện chương trình dân số hiệu quả, nâng cao nhận thức, chuyển đổi thái độ, hành vi có lợi để góp phần nâng cao chất lượng dân số. Trong Quý II tiếp tục thực hiện công tác tổ chức cán bộ và đào tạo, bồi dưỡng đối với đội ngũ làm công tác dân số tại tỉnh; duyệt quyết toán tài chính năm 2018 của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; tổ chức Hội nghị giải quyết thuốc thiết yếu và vật tư tiêu hao tồn động tại Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố từ nguồn kinh phí Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện kinh phí Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2019...