Sở Y tế Bình Định vừa ban hành Công văn số 2029/SYT-NVD, ngày 12/9/2017, thông báo đến các đơn vị trực thuộc; Phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp bán buôn thuốc về việc Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành Công văn số 13866/QLD-CL đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo đó, thuốc viên nang cứng Lanspro-30 (Lasoprazole 30mg), số lô: H244, ngày sản xuất: 24/11/2016, hạn dùng: 23/5/2019, số đăng ký: VN-15158-12 do Công ty XL Laboratories Pvt., Ltd. (India) sản xuất, Công ty Cổ phần thương mại dược phẩm Hà Lan nhập khẩu bị đình chỉ lưu hành vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hoà tan và định lượng.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc thông báo đến các bộ phận thuộc quyền; các doanh nghiệp bán buôn thuốc thông báo cho các cơ sở bán lẻ trực thuộc; Phòng Y tế huyện, thị xã, thành phố thông báo đến các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn để thu hồi, trả lại nơi cung ứng loại thuốc bị đình chỉ lưu hành nêu trên (nếu có sử dụng, kinh doanh).

Thanh tra Sở Y tế và Phòng Nghiệp vụ Dược sẽ kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện của các đơn vị, cơ sở kinh doanh thuốc và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định hiện hành./.

Tác giả bài viết: Tuyết Xinh