Vừa qua, được sự đồng ý của Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến Quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm – Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính Phủ.
Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai một số nhiệm vụ trong công tác quản lý an toàn thực phẩm
Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Phòng Y tế và cán bộ quản lý an toàn thực phẩm thuộc Phòng Y tế, Trung tâm y tế của 11 huyện, thị xã, thành phố.
Tại Hội nghị Lãnh đạo Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trưởng phòng Công tác Thanh tra đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới, phổ biến và hướng dẫn triển khai Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện. Theo nội dung mới của Nghị định 115/2018/NĐ-CP các hành vi vi phạm được quy định chi tiết hơn với mức phạt cao hơn so với nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trước đây. Bên cạnh đó tại Hội nghị, Chi Cục đã hướng dẫn Thông tư 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế; Báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm 9 tháng năm 2018 trên địa bàn tỉnh; Giải đáp một số ý kiến thắc mắc của cán bộ tuyến huyện.
Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai một số nhiệm vụ trong công tác quản lý an toàn thực phẩm cho đến cuối năm 2018, đề nghị Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao, nhằm đảm bảo sức khỏe người dân, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa mưa bão và dịp Tết sắp đến./.

Tác giả bài viết: KS Đào Thị Xuân Hà- Chi cục ATVSTP tỉnh