Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng tăng nhanh và chuẩn bị ứng phó mùa mưa bão năm 2018,
Nhân viên y tế chăm sóc điều trị cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn
Ngành Y tế Bình Định đang tập trung điều tra, giám sát dịch tễ các ổ dịch, phun thuốc muỗi tại các ổ dịch trọng điểm, phát hiện sớm ca bệnh. Tăng cường dự báo diễn biến dịch, tuyên truyền cho cộng đồng chủ động phòng bệnh, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường, ngủ màn, diệt bọ gậy (lăng quăng), diệt muỗi trưởng thành, loại bỏ ổ chứa nước đọng. Chuẩn bị sẵn sàng thuốc, hóa chất, nhân lực và phường tiện phòng chống dịch sốt xuất huyết.
vna potal binh dinh tang cuong phong chong dich benh sot xuat huyet truoc mua mua bao nam 2018 stand(2)
Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn giám sát công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết xã Hoài Châu - nơi có nhiều ổ dịch và số ca mắc.

Tác giả bài viết: Theo Dương Ngọc - Thông tấn xã Việt Nam