Ngày 02/7/2018, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội HMTN “Giọt hồng đất Võ”.
“Giọt hồng đất Võ” tại Bình Định: Thu về 1.025 đơn vị máu
      Hành trình đỏ năm 2018 tại Bình Định diễn ra từ ngày 1-3/7, bao gồm các hoạt động diễu hành cổ động tuyên truyền về hiến máu, lễ khai mạc "Giọt máu hồng đất Võ" và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Bình Định.
       Hơn 1.000 cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, người dân đăng ký HMTN tại ngày hội. Kết quả, thu về 1.025 đơn vị máu (mỗi đơn vị máu tương đương 250ml máu). Trong đó, có 639 người hiến lượng máu 250ml/người; 276 người hiến lượng 350ml máu/người. Toàn bộ số lượng máu này sẽ được chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong điều trị người bệnh trong dịp hè.

Hành trình đỏ năm 2018 sẽ dừng chân tại 26 tỉnh thành. Trước khi đến Bình Định, chương trình đã được tổ chức tại 12 tỉnh/thành phố và tiếp nhận được 12.515 đơn vị máu.
      Đến nay, Ban tổ chức Hành trình đỏ tại Bình Định đã huy động được gần 100 TNV đều là thanh niên, quan tâm đến công tác hiến máu tình nguyện. Việc duy trì và đổi mới chương trình Hành trình đỏ qua từng năm đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, xã hội.
      Thông tin từ Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh, tại ngày hội, có khoảng 70 bác sĩ, cán bộ y tế, nhân viên hành chính của BVĐK tỉnh phục vụ cho công tác lấy máu và các nhiệm vụ liên quan tại ngày hội hiến máu. Trong đó, có 30 kỹ thuật viên lấy máu, cùng lúc có thể tiếp nhận 60 đơn vị máu; đảm bảo hoàn tất việc tiếp nhận máu tại hai ngày hội  trong buổi sáng.
Thanh niên Đoàn Sở Y tế tham gia hiến máu
      Theo kế hoạch của Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương, năm 2018, Bình Ðịnh thuộc nhóm có số lượng huy động máu cao thứ 2 trong tổng số 26 tỉnh, thành tổ chức Hành trình đỏ. Bên cạnh hoạt động hiến máu, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cũng tôn vinh 36 cá nhân và gia đình đạt mốc hiến máu 20 lần trở lên tại lễ khai mạc Hành trình đỏ 2018.

Tác giả bài viết: Minh Phượng