Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu sống nhiều bệnh nhi sốt xuất huyết dengue nặng

Thứ ba - 21/05/2019 14:49
Ngày 6/5/2019, Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cấp cứu kịp thời bệnh nhi Lê Thiên Di, sinh năm 2013, ở số nhà 58 đường Hoàng Hoa Thám, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn bị sốt xuất huyết rất nặng.
Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhi sốt xuất huyết dengue nặng tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Bệnh nhi vào viện với các dấu hiệu cảnh báo như lừ đừ, tay chân lạnh, mạch quay không bắt được, huyết áp không đo được. Bệnh nhi được các bác sĩ khám lâm sàng và xét nghiệm chẩn đoán bị sốt xuất huyết dengue nặng, sốc nặng, suy đa tạng, rối loạn đông máu nặng. Sau thời gian cấp cứu hồi sức tich cực, khẩn trương thở oxy, thở CPAP, truyền dịch cao phân tử chống sốc, truyền huyết tương đông lạnh, kết tủa lạnh, khối tiểu cầu ....
Sau những ngày điều trị tích cực, tận tình cứu chữa của các y bác sỹ Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh bệnh nhi đã phục hồi tốt, ăn uống khá hơn, huyết áp rõ và xuất viện vào ngày 13/5/2019.
Trước sự việc trên, gia đình của bệnh nhi Lê Thiên Di đã có Thư Cảm ơn gởi đến Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Khoa Nhi về sự tận tâm cứu chữa bệnh nhi Lê Thiên Di, gia đình rất cảm kích trước thái độ phục vụ tận tình, hòa nhã, tinh thần đạo đức chuẩn mực của người thầy thuốc đối với bệnh nhi và gia đình bệnh nhi.
Được biết, trước đó, ngày 21/4/2019, Khoa Nhi cũng đã cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhi Nguyễn Thị K. N, 8 tuổi, ở phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn cũng bị sốt xuất huyết dengue rất nặng. Sau 2 tuần điều trị tích cực, bệnh nhi tỉnh táo, sức khỏe hồi phục và xuất viện vào ngày 15/5/2019.

H1
h2