Sở Y tế khen thưởng đột xuất cho 7 cá nhân của Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn

Thứ hai - 20/05/2019 07:56
Sở Y tế đã có Quyết định số 798/QĐ-SYT ngày 16 tháng 5 năm 2019 về việc tặng Giấy khen thành tích đột xuất cho 7 cá nhân của Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn đã nỗ lực phẫu thuật cấp cứu thành công mẹ con một sản phụ.
Bác sĩ, điều dưỡng TTYT An Nhơn chăm sóc 2 bé của chị Võ Thị Tình vừa mới sinh
        Sản phụ Võ Thị Tình (28 tuổi, ở thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước) nhập viện để sinh tại Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn vào khoảng 8 giờ 45 phút ngày 3/5/2019 sản phụ được chẩn đoán mang thai đủ tháng chuyển dạ. Sản phụ sinh thường một bé gái, sau sinh kiểm tra lại còn một thai ngôi ngang, qua Hội chẩn quyết định chuyển sản phụ phẫu thuật kịp thời lấy thai để cứu mẹ, cứu con, mặc dù lúc đó sản phụ không có thân nhân và rất khó khăn. Với tinh thần khẩn trương, khắc phục mọi khó khăn, thiếu thốn, kíp phẫu thuật đã cứu sống mẹ con sản phụ.
         Được biết sau ca phẫu thuật thành công, kíp mổ đã huy động áo quần, mua sữa để  chăm sóc cho trẻ sơ sinh sau mổ.