Bệnh viện Y học cổ truyền – phục hồi chức năng tỉnh tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học lần thứ 8 năm 2024.

Thứ năm - 02/05/2024 09:17
Nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, chia sẻ các công trình nghiên cứu, sản phẩm khoa học công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Y học cổ truyền, chiều ngày 26/4/2024, Bệnh viện Y học cổ truyền – phục hồi chức năng (YHCT-PHCN) tỉnh đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học lần thứ 8 năm 2024. Đến dự có PGS.TS. Trịnh Thị Diệu Thường -Phó Cục trưởng, Cục quản lý Y Dược cổ truyền - Bộ Y tế; Lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Lãnh đạo Sở, các phòng ban thuộc Sở Y tế; Lãnh đạo Bệnh viện YHCT-PHCN TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai,Đà Nẵng,Gia Lai; Lãnh đạo, bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện YHCT-PHCN tỉnh; Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh và 11 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố.
Toàn cảnh Phát biểu khai mạc Hội nghị nghiên cứu khoa học lần thứ 8của Lãnh đạo Bệnh viện YHCT-PHCN tỉnh.
       Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe các báo cáo đề tài khoa học với các nội dung: Hàm liên - cây dược liệu quý của Việt Nam chưa được khám phá; Bào chế viên nén và đánh giá tác dụng hoạt huyết, hoá ứ từ bài thuốc Tứ Vật Đào Hồng; Sự phân bố và đặc điểm hình thái một số loài cây thuốc tiêu biểu ở Bình Định; Điện châm tại điểm kích hoạt cho hiệu quả giảm đau tốt hơn điện châm trên kinh huyệt: Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên trên bệnh nhân đau cổ gáy mạn tính; Đánh giá hiệu quả sử dụng phương pháp tiêm Hyalgan kết hợp dùng cao hy thiêm trên bệnh nhân thoái hóa khớp gối tại Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng; Đánh giá hiệu quả giảm triệu chứng cơ năng trên bệnh nhân Hội chứng dạ dày tá tràng có trào ngược bằng phương pháp cấy chỉ; Khảo sát các bệnh cảnh lâm sàng Y học cổ truyền trên bệnh nhân đột quỵ não giai đoạn phục hồi điều trị nội trú tại các bệnh viện ở Bình Định; Khảo sát mối liên quan hội chứng lâm sàng Y học cổ truyền trên người bệnh nhồi máu não giai đoạn phục hồi và đặt điểm thiệt chẩn bằng máy ZMT-1A tại một số bệnh viện ở Bình Định...
       Tại Hội nghị, các đại biểu đã hỏi đáp trao đổi, thảo luận và đánh giá góp ý các đề tài khoa học. Hội nghị nghiên cứu khoa học được diễn ra tạo điều kiện thuận lợi cho các bác sĩ, điều dưỡng trong lĩnh vực YHCT-PHCN giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các bệnh viện trong và ngoài tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nhất Tâm - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật