Giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế”

Thứ hai - 05/11/2018 14:42
Sáng ngày 5/11/2018, Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế” nhằm giải đáp những vướng mắc của công dân và tuyên tuyền các quy định, chủ trương về chính sách khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Tham dự và chủ trì buổi giao lưu có ThS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Giám đốc Sở Y tế; Ông Nguyễn Thanh Mừng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì buổi giao lưu trực tuyến.
ThS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu trong buổi giao lưu
Buổi giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) nhận được 47 câu hỏi từ độc giả ở các cơ quan, đơn vị, người lao động với nội dung liên quan đến Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), một số vấn đề được dư luận quan tâm như thực hiện đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT; giá trị sử dụng của thẻ BHYT; thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT; quyền lợi của  bệnh nhân được hưởng chế độ BHYT; chi phí vận chuyển được quỹ BHYT chi trả; hướng dẫn thực hiện danh mục thuốc tân dược thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế; điều kiện để BHYT thanh toán dịch vụ kỹ thuật y tế siêu âm doppler mạch máu; thanh toán BHYT cho xét nghiệm đường máu mao mạch tại giường; điều kiện thanh toán mới của BHYT đối với các dịch vụ kỹ thuật y tế (DVKT) phục hồi chức năng… Các câu hỏi, thắc mắc của độc giả được đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, BHXH tỉnh; đại diện Lãnh đạo các Phòng Nghiệp vụ Y, Nghiệp vụ Dược… trả lời cụ thể đầy đủ, thông tin chi tiết.
Thông qua buổi giao lưu các cơ quan, đơn vị, người lao động có cơ hội hiểu sâu, hiểu rõ hơn về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Đồng thời, cơ quan Bảo hiểm xã hội, Sở Y tế đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tiếp thu những ý kiến phản hồi của người dân về chính sách, cách thức tổ chức thực hiện… từ đó, có những bổ sung điều chỉnh thích hợp, góp phần giúp cơ quan BHXH thực hiện tốt hơn công tác khám chữa bệnh BHYT.

Tác giả bài viết: Thu Phương