Công đoàn ngành Y tế phát động Tháng Công nhân năm 2018 hướng về hoạt động công đoàn tại cơ sở

Thứ ba - 29/05/2018 08:45
Ngày 26/4/2018, tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bình Định, Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2018. Tham dự có Ông Nguyễn Ngọc Anh – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh; Ông Trần Văn Trương – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành; các đồng chí trong Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Ngành; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và hơn 100 cán bộ công chức, viên chức người lao động Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc.

ăm 2018 là năm tiếp tục thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và triển khai Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”. Công đoàn ngành Y tế sẽ triển khai các hoạt động như đẩy mạnh và đa dạng các hoạt động trong Tháng công nhân; tăng cường tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, dây nịt hermes  đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, đoàn viên công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ  của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, phong trào “Xanh – Sạch - Đẹp”, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; xây dựng văn hóa an toàn lao động nơi làm việc…

Tại buổi lễ, Công đoàn Ngành đã trao tặng 36 xuất quà (trong đó, 05 suất quà do Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ) mỗi xuất trị giá 500.000 đồng hỗ trợ cho các cán bộ, đoàn viên trong ngành mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động.

Hưởng ứng hoạt động Tháng công nhân năm 2018, tại Lễ phát động, Công đoàn Ngành đã tổ chức các trò chơi: đập bóng bằng mông, chúng ta cùng tiến, góp nước thành ao với sự góp mặt của 06 đội tham gia đến từ các công đoàn cơ sở. Kết quả giải Nhất thuộc về Bệnh viện Y học Cổ truyền, 02 giải Nhì thuộc về Bệnh viên Tâm Thần, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước và 03 giải Ba cho các đội còn lại: Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Liên Trung tâm Y tế dự phòng – Phòng chống sốt rét và các bệnh nội tiết – Kiểm nghiệm Dược phẩm và Mỹ phẩm.

Được biết, trước đó Công đoàn Ngành đã tổ chức dây nịt nam hàng hiệu  Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2 (khóa X) nhằm đánh giá tình hình hoạt động trong Quý I và triển khai các hoạt động phong trào Quý II năm 2018; thông qua quyết định công nhận Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Ngành khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2003; dự thảo chương trình làm việc toàn khóa, quy chế hoạt động của Ban chấp hành, quy chế hoạt động của Ủy ban kiểm tra,… để các thành viên Ban chấp hành góp ý, sửa đổi và ban hành./.

Một số hình Lễ phát động:

Tác giả bài viết: Xuân Phước