TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ CA BỆNH SỐT RÉT BAO GỒM CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ, QUẢN LÝ CA BỆNH VÀ GIÁM SÁT, THEO DÕI

Thứ tư - 12/09/2018 08:05
Trong khuôn khổ Dự án Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin, Trung tâm Phòng chống Sốt rét và Các bệnh nội tiết tỉnh tổ chức tập huấn về quản lý ca bệnh sốt rét, bao gồm chẩn đoán, điều trị, quản lý ca bệnh và giám sát, theo dõi cho 22 cán bộ y tế huyện, thị xã, thành phố trong thời gian 03 ngày, từ ngày 10-12/9/2018. Đến dự và phát biểu khai mạc tập huấn có ông Nguyễn Văn Trung - Phó Giám đốc Sở Y tế; Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Phòng chống Sốt rét và Các bệnh nội tiết tỉnh là giảng viên lớp tập huấn.
Ông Nguyễn Văn Trung, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn.
      Tại lớp tập huấn các giảng viên hướng dẫn, trao đổi các nội dung về khái niệm, định nghĩa và tầm quan trọng giám sát sốt rét; giám sát trong giai đoạn phòng chống sốt rét; giám sát trong giai đoạn loại trừ sốt rét; giám sát trong giai đoạn loại trừ đề phòng sốt rét quay trở lại; hướng dẫn sử dụng các biểu mẫu trong hệ thống giám sát sốt rét (lý thuyết và thực hành); hướng dẫn sử dụng các biểu mẫu Dự án; Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét (Theo Quyết định số 4845/QĐ-BYT ngày 08/9/2016 của Bộ Y tế).
Lãnh đạo Trung tâm Phòng chống Sốt rét và Các bệnh nội tiết tỉnh trao đổi với cán bộ y tế tuyến huyện tại lớp tập huấn.

Trong thời gian tập huấn, Ban tổ chức lớp đã tiến hành kiểm tra đầu vào và đầu ra để giúp các học viên trang bị, cập nhật các kiến thức về quản lý ca bệnh sốt rét tại địa phương cũng như sử dụng thành thạo các biểu mẫu thống kê, báo cáo theo quy định của Dự án một cách kịp thời và chính xác cho tuyến tỉnh và trung ương./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền