Tăng cường truyền thông dừng công nghệ di động 2G

Thứ hai - 22/07/2024 09:25
Công nghệ di động thế hệ cũ 2G đã được triển khai tại Việt Nam gần 30 năm. Tuy nhiên, để thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển chính phủ điện tử đến 2025, cũng như Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó phát triển hạ tầng viễn thông đi trước một bước, trở thành hạ tầng cho kinh tế số, xã hội số. Trong thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp đã triển khai các giải pháp thúc đẩy phổ cập điện thoại di động thông minh tới mỗi người dân, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch dừng công nghệ di động thế hệ cũ 2G để tối ưu hóa mạng lưới, tiết kiệm chi phí vận hành và dành băng tần cho các công nghệ di động thế hệ mới.
Tăng cường truyền thông dừng công nghệ di động 2G
           Ngày 18/7/2024, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 1021/STTTT-BCVT&CNTT của về việc tăng cường truyền thông dừng công nghệ di động 2G trên địa bàn tỉnh Bình Định ( xem nội dung chi tiết đính kèm).

Tác giả bài viết: BBT