Bình Định triển khai Kế hoạch phòng, chống thiên tai giai đoạn 2021-2025

Thứ ba - 15/12/2020 09:16
Trong những năm qua, công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Bình Định đã có những bước phát triển đáng kể, chuyển từ bị động ứng phó sang chủ động phòng ngừa. Các địa phương trong tỉnh đã ngày càng chủ động hơn trong công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội bền vững; trong đó, công tác lập Kế hoạch phòng, chống thiên tai hàng năm giữ vai trò rất quan trọng và luôn được chính quyền các cấp và các ngành ở địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện.
Kể từ khi Luật số 33/2013/QH13 năm 2013 Phòng, chống thiên tai được ban hành, các loại hình thiên tai được đề cập toàn diện hơn. Các nguyên tắc, cơ chế chính sách, nguồn lực và trách nhiệm của các tổ chức, các nhân cũng được quy định rõ ràng, chặt chẽ. Tỉnh Bình Định những năm qua đã bám sát nội dung các quy định của Luật tổ chức lập kế hoạch triển khai thực hiện đạt nhiều hiệu quả. Kế hoạch Phòng, chống thiên tai giai đoạn 2021-2025 tỉnh Bình Định được UBND tỉnh ký ban hành theo Quyết định số 3692/QĐ-UBND ngày 7/9/2020 sẽ giúp các địa phương và ban, ngành trong tỉnh giúp chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Định trong những năm tới./.
(Chi tiết QĐ kèm theo)