Tuy Phước: Tái lập chốt khai báo y tế kiểm soát dịch Covid- 19 tại Ga Diêu Trì.

Thứ hai - 27/07/2020 14:57
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi có nguy cơ lây lan sang các vùng lân cận, Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước đã phối hợp cùng Ban quản lý Ga Diêu Trì tổ chức tái lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cổng đón, tiễn khách của nhà Ga Diêu Trì vào ngày 26/07/2020.
Cán bộ y tế kiểm tra, đo thân nhiệt cho hành khách tại Ga Diêu Trì huyện Tuy Phước (Ảnh Thùy Vy)
       Chốt tại nhà Ga Diêu Trì này hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và theo thời gian tàu chạy chiều từ Bắc vào Nam về đến Ga Diêu Trì. Lực lượng làm nhiệm vụ của chốt sẽ kiểm tra, đo thân nhiệt, khám sàng lọc cho tất cả các hành khách đi trên những đoàn tàu này đến Bình Định, bao gồm: khách du lịch, người nước ngoài, hành khách từ nơi khác đến và công dân Bình Định từ nơi khác trở về. Đặc biệt, là người đến từ và đi qua các địa phương mới phát hiện có ca mắc Covid 19 như Đà Nẵng, Quảng Ngãi để thu thập thông tin, hành trình... Trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ được chuyển về khu cách ly tạm thời trong khu vực nhà ga để theo dõi diễn biến sức khỏe.

Tác giả bài viết: Thùy Vy (Khoa TT-GDSK) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh