Sở Y tế quán triệt công chức, viên chức, người lao động khẩn trương hoàn thành VNeID mức độ 2 và thực hiện chứng thực điện tử.

Thứ tư - 29/05/2024 20:19
Thực hiện Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/09/2022 của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử, kể từ ngày 01/7/2024, Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công các bộ, ngành, địa phương chỉ sử dụng tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an cung cấp (VNeID mức độ 2); Chỉ thị 04/CT-UBND ngày 08/3/2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, cải thiện chất lượng dịch vụ công trực tuyến gắn với đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành chính cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa đối với ứng dụng VNeID
Sở Y tế ban hành Công văn số 1918/SYT-VP ngày 24/5/2024 về việc cài đặt tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an cung cấp (VNeID mức độ 2) trên thiết bị điện thoại di động thông minh và thực hiện chứng thực điện tử các giấy tờ cá nhân.
Sở Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế triển khai một số nội dung sau: Quán triệt công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý hoàn thành việc tạo lập tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an cung cấp (VNeID mức độ 2) trên thiết bị điện thoại di động thông minh để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích khác. Chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý thực hiện chứng thực điện tử các giấy tờ cá nhân tại Bộ phận Một cửa thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc tại UBND xã, phường, thị trấn. Đảm bảo trên 90% công chức, viên chức, người lao động của đơn vị thực hiện chứng thực điện tử các giấy tờ cá nhân.
Theo đó, các giấy tờ cá nhân cần chứng thực điện tử bao gồm: Bằng tốt nghiệp đào tạo về chuyên môn: Trung cấp, cao đẳng, đại học, chuyên khoa I, II, thạc sỹ, tiến sỹ; Các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ; Các chứng chỉ đào tạo liên tục, đào tạo ngắn hạn; Giấy phép hành nghề, chứng chỉ hành nghề; Quyết định bổ nhiệm, xếp ngạch, nâng lương…
Riêng đối với hồ sơ bổ nhiệm công chức, viên chức; hồ sơ tăng lương, chuyển ngạch, xếp ngạch… thì tất cả các giấy tờ cá nhân liên quan đến bằng cấp, chứng chỉ, quyết định… đều phải sử dụng “bản sao chứng thực điện tử” trong tài liệu gửi kèm theo trên Văn phòng điện tử. Kể từ nay trở đi, các hồ sơ không thực hiện đúng nội dung trên, Sở Y tế sẽ trả lại hồ sơ.
Đồng thời, Sở Y tế xác định rõ đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác cải cách thủ tục hành chính của tỉnh nói chung và của ngành y tế nói riêng. Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương triển khai và báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên tại đơn vị gửi về Sở Y tế trước ngày 28/6/2024./

Tác giả bài viết: Thu Hiền - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh