Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Cát Hưng và xã Cát Thắng, huyện Phù Cát; kéo dài thời gian thực hiện đối với xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ

Thứ hai - 23/08/2021 07:40
Bình Định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị số 16 đối với xã Cát Hưng và xã Cát Thắng, huyện Phù Cát và kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ:

1. Áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị số 16 đối với xã Cát Hưng và xã Cát Thắng, huyện Phù Cát:
Ngày 21/08/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3486/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đối với xã Cát Hưng và xã Cát Thắng, huyện Phù Cát để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 0h00 ngày 22/8/2021, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong 15 ngày theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Cát Hưng và xã Cát Thắng, huyện Phù Cát để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài các giải pháp UBND tỉnh đã chỉ đạo, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Phù Cát chỉ đạo thực hiện thêm các giải pháp đối với mức “Nguy cơ rất cao” theo quy định tại Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể

- Tổ chức lại sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn đảm bảo công tác phòng chống dịch, không để đứt gãy, gián đoạn cung ứng hàng hóa.

- Người dân được phép lao động, sản xuất tại gia đình và thu hoạch nông sản theo nhóm từng hộ gia đình tại vườn, vùng sản xuất của địa phương.

- Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lao động sản xuất phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Dừng hoạt động nhà máy, xí nghiệp, các hoạt động sản xuất, thu hoạch khi không đảm bảo an toàn.

- Dừng các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng. Đám tang không quá 30 người, đám cưới không quá 20 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt.

- Không tập trung từ 03 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

- Xe công vụ, xe đưa đón công nhân, người cách ly được hoạt động nhưng chỉ được đưa đón tại nơi UBND huyện Phù Cát cho phép.

- Không ngăn sông cấm chợ. Các phương tiện chuyên chở nông sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được hoạt động nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch. Các phương tiện chở người từ các tỉnh khác được phép đi qua nhưng không được dừng đón, trả khách trên địa bàn.

2. Xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16:
Ngày 22/8/2021, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 3489/QĐ-UBND về việc kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT- TTg đối với xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ đến hết ngày 29/8/2021 để phòng, chống dịch COVID-19. Các nội dung khác vẫn thực hiện theo Quyết định số 3396/QĐ-UBND ngày 15/8/2021 của UBND tỉnh.

Theo Quyết định số 3396/QĐ- UBND ngày 15/8/2021 của UBND tỉnh, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg kể từ 0h00 ngày 15/8/2021 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Tác giả bài viết: BBT (Nguồn: Chính quyền điện tử Bình Định)