Thành phố Quy Nhơn: lập chốt khai báo y tế kiểm soát dịch Covid- 19 tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn

Thứ bảy - 30/01/2021 15:31
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 557/UBND-VX ngày 28/01/2021 về việc triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn, Phòng Y tế phối hợp với Công an, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và Ban Quản lý Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn thành lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cổng đón, tiễn khách của Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn.
Kiểm tra thân nhiệt hành khách từ vùng có dịch về thành phố Quy Nhơn (Ảnh: Thu Phương)
      Thời gian hoạt động của chốt bắt đầu từ ngày 30/01/2021, chốt chia làm 03 ca sáng, chiều, tối hoạt động 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần. Chốt này có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình, kiểm tra việc chấp hành mang khẩu trang của người dân, sát khuẩn tay nhanh, khai báo tờ khai y tế đối với tất cả hành khách đến/ở/về từ các tỉnh, thành có dịch vào thành phố Quy Nhơn. Nếu hành khách có yếu tố nguy cơ đưa vào Phòng cách ly của Bến xe, báo cáo cơ quan chức năng để có hướng giải quyết kịp thời.
     Hiện nay, ngành Y tế tỉnh Bình Định đã kích hoạt toàn bộ hệ thống y tế dự phòng và điều trị trên địa bàn tỉnh chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, tỉnh Bình Định cũng đã thiết lập các chốt kiểm dịch y tế tại ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn, Cảng Hàng không Phù Cát...